• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TIÊU ĐIỂM

Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lễ mít tinh và nói chuyện chuyên đề "bí quyết nuôi con thời hiện đại"

Trong không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm, sáng ngày 19.10. 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chấp hành công đoàn Học viện đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/2030-20/10/2017) và nói chuyện chuyên đề về “Bí quyết dạy con trong thời hiện đại”.

Đến dự buổi mít tinh có PGS.TS.Nguyễn Thị Lan – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS.TS Nguyễn Tất Cảnh, Phó giám đốc Học viện; TS Nguyễn Quốc Oánh, Chủ tịch công đoàn Học viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, Ban chấp hành các công đoàn bộ phận và gần 300 nữ cán bộ viên chức trong Học viện.

Mở đầu buổi lễ, TS.Lê Thị Giang, Trưởng ban Nữ công Công đoàn đã đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Bài diễn văn đã nhấn mạnh sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BGĐ và lãnh đạo các đơn vị đối với nữ cán bộ. Học viện hiện có 736 nữ /1380 cán bộ (chiếm 53,3%); 364/754là nữ giảng viên (chiếm 48,27%); có 21/78 chị là PGS; 106/252 tiến sĩ.

Đọc tiếp...

Công ty TNHH Con đường sức khỏe xanh tài trợ thực phẩm chức năng cho Học viện

Ngày 13/9/2017, Công đoàn Học viện đã tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ thực phẩm chức năng Neurotonic của Công ty TNHH Con đường sức khỏe xanh.

Đến dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Quốc Oánh – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện, Ban Chấp hành các công đoàn bộ phận, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Con đường sức khỏe xanh.

Đọc tiếp...

Đại hội Công đoàn Khoa Quản lý đất đai nhiệm kỳ 2017 – 2022

Trong không khí chào mừng năm học mới 2017 - 2018, đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Học viện lần thứ XXXII (2017 – 2022), ngày 11/09 vừa qua, Công đoàn Khoa Quản lý đất đai đã tổ chức Đại hội Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tới dự Đại hội, có TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn Học viện, Ban chủ nhiêm khoa, Chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn khoa và toàn thể đoàn viên của khoa Quản lý đất đai.

Đọc tiếp...

Hội thao truyền thống khối văn phòng cơ quan hành chính nhà nước

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống khối văn phòng cơ quan hành chính nhà nước (28/8/1945-28/8/2017), ngày 26/8, Công đoàn Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thao kỷ niệm ngày truyền thống.

Đọc tiếp...

Đại hội Công đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong không khí chào mừng năm học mới, đặc biệt là thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Học viện lần thứ 31 (2017 – 2023), ngày 01/09 vừa qua, Công đoàn Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Khoa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tới dự Đại hội Công đoàn Khoa có: GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch – Phó Giám đốc Học viện; TS. Nguyễn Quốc Oánh – Chủ tịch Công đoàn Học viện, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn Học viện và đại diện BCH Công đoàn các Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Học viện.

Đọc tiếp...

Công đoàn Giáo dục Việt Nam viếng Khu tưởng niệm Liệt sỹ nhà giáo

Đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam thành kính trước bia tưởng niệm

Trong không khí trang nghiêm của lễ dâng hương, đoàn đã dành phút mặc niệm để kính cẩn nghiêng mình tỏ lòng thương nhớ, sự khâm phục, sự biết ơn sâu sắc tới các cán bộ giáo dục, nhà giáo đã hi sinh. Qua đó để cảm nhận âm hưởng hào hùng, xúc động của bài văn bia và khắc ghi công lao to lớn của các Liệt sỹ  - Nhà giáo đối với nền giáo dục cách mạng và đối với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của dân tộc.

Hiến thân cho nước, sống đã vinh mà thác cũng vinh
Hết dạ vì dân, mệnh chẳng thọ mà danh lại thọ
Đạo làm thầy mãi mãi nêu cao
Gương trí thức đời đời sáng tỏ…

(Lời văn bia của Anh hùng Lao động-Giáo sư Vũ Khiêu)

Được biết, khu tưởng niệm liệt sỹ  nhà giáo nằm trên đồi 82 tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Tân Biên, công trình có diện tích 310m2 gồm tượng đài và bia được khắc tên 621 liệt sỹ, trong đó có 111 nhà giáo đi B và 510 nhà giáo địa phương miền Nam đã hi sinh.

Trong giây phút thiêng liêng, đại diện công đoàn giáo dục các tỉnh thành, các trường ĐH, CĐ trong cả nước đã tới từng ngôi mộ để thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính với sự hi sinh lớn lao của các nhà giáo. (Mặc dù không tham gia lễ dâng hương cùng đoàn Đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa của Học viện 3.000.000 đồng gửi đoàn đại biểu Công đoàn Giáo dục Việt Nam ủng hộ xây dựng Khu tưởng niệm Liệt sỹ nhà giáo để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các nhà giáo đã hi sinh)

Ngoài đoàn đại biểu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, khu tưởng niệm liệt sỹ còn có nhiều người thân của họ tới đây thăm viếng nhân dịp 27/7. Đó là những người đồng đội, đồng chí năm xưa tới viếng bạn, đó là thân nhân của các liệt sỹ tới thắp nén nhang tưởng nhớ.

Cùng ngày đoàn đại biểu của Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã thăm khu căn cứ trung ương cục miền Nam.

Một số hình ảnh của buổi viếng thăm khu tưởng niệm:

 

 Tưởng nhớ tới các chiến sĩ giáo dục đã hi sinh

Phần mộ của các cán bộ, nhà giáo đã hi sinh

Thắp nén nhang cho các thầy cô giáo

Các đại biểu nghe thuyết minh về căn cứ Trung ương cục miền Nam

Tin: Thảo Nguyên - Báo GD&TĐ

Đọc tiếp...

Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam trao 800 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền núi bị lũ, lụt

Sáng 7/8/2017, Công đoàn Nông nghiệp và PTNT Việt Nam phối hợp với văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tại Mường La (Sơn La) và Mù Cang Chải (Yên Bái).

Đọc tiếp...