Thực tập nghề nghiệp Tự động hóa - bước khởi đầu cho các tân kĩ sư

Thực tập nghề nghiệp là hoạt động quan trọng trong thời gian học tập của các bạn sinh viên tại các trường Đại học mà đặc biệt là các bạn kĩ sư sắp rời khỏi ghế nhà trường. Đây là bước chạy đà quan trọng cho các tân kĩ sư. Nắm bắt được tinh thần đó, bộ môn Tự động hóa, khoa Cơ - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn tổ chức chu đáo những đợt thực tập rất quan trọng này cho các bạn kĩ sư sắp ra trường.

Trong chương trình đào tạo sinh viên Tự động hóa, các bạn sinh viên sẽ được trải qua quá trình thực tập nghề nghiệp thực tế tại các cơ sở. Đây là cơ hội cho các bạn tiếp xúc cọ xát với thực tế sản xuất, các mô hình công nghiệp tiên tiến mà tại khoa Cơ-Điện Học viện các bạn ít có cơ hội trải nghiệm. Khi thực tập tại cơ sở các bạn sẽ được tham quan, tìm hiểu, làm việc và được trải nghiệm cuộc sống như một kĩ sư thực thụ. Các bạn sẽ được học nội quy, an toàn lao động, tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất. Trong thời gian này các bạn có điều kiện để kiểm tra chính bản thân, hoàn thiện các kiến thức đã được học tại ngôi trường Đại học đồng thời cập nhật các kĩ năng, kiến thức, các công nghệ mới.

Thực tập kỹ thuật – Trải nghiệm thực tế cho các kỹ sư tương lai

Thực tập kỹ thuật tại công trường là việc áp dụng các kiến thức lý thuyết đã được học trên giảng đường vào thực tế công việc cụ thể, đồng thời thể hiện phương châm ‘‘học đi đôi với hành’’. Mặt khác, thông qua hoạt động này sẽ giúp sinh viên nhận biết được những tồn tại và thiếu xót của mình để từ đó thấy cần trang bị thêm những kiến thức, kĩ năng cần thiết nhất làm hành trang để tự tin bước vào nghề, vào xã hội, đồng thời đáp ứng được các yêu cầu công việc hiện nay cũng như thêm yêu hơn công việc và ngành nghề mình đã chọn. Vì thế, các kỳ thực tập càng trở nên cấp thiết đối với sinh viên. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ giúp sinh viên tự tin hơn sau khi ra trường và quá trình tìm kiếm việc làm.

Lễ Tổng kết năm học 2017-2018

Để tổng kết đánh giá lại các hoạt động, kịp thời động viên, khích lệ các em sinh viên đã có thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động Đoàn-Hội  trong năm học 2017 – 2018, cũng như đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới 2018-2019, Ban chủ nhiệm khoa Cơ - Điện đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017-2018 tại Hội trường A, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào hồi 19h ngày 08/11/2018.

Đến tham dự , về phía Học viện và Khoa có: ThS. Vũ Văn Tuấn - Phó trưởng ban Công tác chính trị - Công tác sinh viên Học viện; GS.TS Lê Minh Lư - Trưởng khoa - Bí thư chi bộ; TS. Nguyễn Xuân Trường Phó trưởng khoa; ThS. Nguyễn Thị Duyên Phó Bí thư chi bộ, TS. Nguyễn Xuân Thiết - Trưởng bộ môn Cơ học kỹ thuật; ThS. Nguyễn Hữu Hưởng- Phó Bộ môn Công nghệ cơ khí; ThS. Dương Thành Huân Bí thư chi bộ SV; ThS. Nguyễn Văn Điều – Bí thư LCĐ; Ban chấp hành LCĐ, LCH, Đội TN, các câu lạc bộ, Ban cán sự các lớp, những bạn sinh viên ưu tú được khen thưởng trong năm học 2017 -2018, cùng sự tham dự của hơn 600 sinh viên diện cho hơn 2000 sinh viên trong Khoa;  Về phía đại diện doanh nghiệp hợp tác, đơn vị tài trợ gồm có: Ông Nguyễn Anh Lăng - Giám đốc bán hàng và maketing Công ty TNHH Kubota Việt Nam; Ông Nguyễn trọng Tấn - Giám đốc kinh doanh Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Hải Phong; Ông Nguyễn Sỹ Nhật - Giám đốc Công ty cổ phần NTC toàn cầu; Ông Nguyễn Đình Cường Giám đốc Công ty TNHH JCT Việt Nam; Ông Ngô Quang Ước – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm dạy nghề cơ điện và Đào tạo lái xe; ông Phạm Phi Hổ - Trưởng phòng Kỹ thuật tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam.

 

Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm 2018

Sáng ngày 16/10/2018, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp đại học và bằng cử nhân cho hơn 500 sinh viên, trong đó có 161 sinh viên Khoa Cơ-Điện (thuộc các ngành Kỹ thuật điện, điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Công thôn) tốt nghiệp đợt này. Trong đó có 3 sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi (1.8%), 63 sinh viên đạt loại Khá (39,13%). 

Sau nghi thức chào cờ, PGS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện có đôi lời phát biểu, đánh giá quá trình đào tạo, tuyên dương những nỗ lực của thầy và trò, đồng thời căn dặn các em luôn trau dồi kiến thức chuyên môn và rèn luyện thể chất để hành trang vững bước vào đời. PGS. TS. Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện trao bằng khen cho các sinh viên đạt loại giỏi trong cả khóa học.

Tiếp đến, ThS. Nguyễn Quang Tự- Phó Trưởng Ban Quản lý đào tạo công bố quyết định kèm danh sách sinh viên tốt nghiệp, công bố danh sách sinh viên giỏi.

Sau đó, TS. Nguyễn Xuân Trường Phó trưởng Khoa  và ThS. Nguyễn Quang Tự tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho các tân kỹ sư tốt nghiệp đợt tháng 7/2018.

Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp diễn ra trong không khí trang nghiêm, vui vẻ với sự có mặt của Ban Giám đốc, giảng viên các khoa, cán bộ các phòng ban, sự cổ vũ nhiệt tình của bạn bè và phụ huynh các tân Kỹ sư, tân cử nhân.

Thầy trò, bạn bè đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ sau 5 năm theo học tại mái trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam thân yêu.    

Gặp mặt tân sinh viên K63

Trong không khí náo nức chào mừng năm học mới, ngày 20/8/2018 tại Hội trường Nguyễn Đăng 308 - 309, khoa Cơ - Điện đã tổ chức gặp mặt toàn thể các tân sinh viên khóa 63 của Khoa.

Đến dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của TS Nguyễn Xuân Trường – Phó Trưởng Khoa phụ trách Đào tạo và công tác sinh viên, TS. Nguyễn Thị Hiên - Trưởng Bộ môn Cơ sở kỹ thuật điện, TS. Ngô Trí Dương - Trưởng Bộ môn Tự động hóa; TS. Lê Vũ Quân – Trưởng Bộ môn Máy nông nghiệp, PGS.TS. Đặng Tiến Hòa, ThS. Nguyễn Hữu Thuần, TS. Hàn Trung Dũng, ThS. Phùng Kim Phong – Cựu sinh viên chuyên ngành Tự động hóa K51….; Ngoài ra còn có sự hiện diện của ThS. Đỗ Trung Thực – Bí thư Liên chi Đoàn; ThS. Nguyễn Văn Điều – Phó bí thư Liên chi đoàn, Liên chi Hội sinh viên… Đội sinh viên tình nguyện Khoa và đặc biệt là sự hiện diện của hơn 600 tân sinh viên Khóa 63.

Tại lễ gặp mặt, sau lời chào mừng khoá K63, TS Nguyễn Xuân Trường đã giới thiệu về lịch sử 62 năm xây dựng và phát triển, về các ngành và chuyên ngành đào tạo của Khoa, từ đó giúp các bạn tân sinh viên có thể hiểu rõ hơn về chương trình học tập.


 

Copyright: Khoa Cơ  - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 6261 7699 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
Switch mode views: