Hội thảo “Một số kết quả nghiên cứu cơ giới hóa sản xuất cây trồng cạn”

Hội thảo khoa học khoa Cơ – Điện là chương trình thường niên được tổ chức mỗi năm hai lần nhằm chia sẻ những kiến thức chuyên sâu, tăng cường trao đổi thông tin, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học. Hội thảo lần này với chủ đề “Một số kết quả nghiên cứu cơ giới hóa sản xuất cây trồng cạn” được nhóm nghiên cứu mạnh Máy và thiết bị nông nghiệp phối hợp tổ chức vào thứ Hai ngày 21 tháng 5 tại Phòng Chuyên đề, khoa Cơ – Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đến dự Hội thảo có PGS.TS. Lê Minh Lư, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Cơ – Điện, các thầy giáo, cô giáo cùng các cán bộ làm việc tại Khoa.

Trong năm 2017-2018, hoạt động khoa học công nghệ của khoa Cơ – Điện đã đạt được nhiều thành tích, các kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng cao, có giá trị cả về lý thuyết và thực nghiệm được đánh giá cao, được các tổ chức khoa học ghi nhận. Để giới thiệu, tổng kết, đánh giá các kết quả NCKH đã đạt được của nhóm nghiên cứu mạnh trong thời gian vừa qua, TS. Nguyễn Thanh Hải – Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh đã tóm tắt những kết quả đạt được trong thời gian đầu nhóm hoạt động và phương hướng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Tiếp nối chương trình là phần trình các báo cáo nghiên cứu của thầy cô giáo trong nhóm Nghiên cứu mạnh và Khoa do PGS.TS. Lê Minh Lư chủ trì gồm các chủ đề:

  1. Chủ đề “Tổng quan về cơ giới hóa cây đậu tương ở Việt Nam và trên thế giới” với phần trình bày của TS. Nguyễn Xuân Thiết.
  1.  Chủ đề “Một số kết quả nghiên cứu cơ bản về bộ phận gieo hạt và bón phân cho cây đậu tương” với phần trình bày của ThS. NCS. Nguyễn Chung Thông.
  2.  Chủ đề “Vấn đề đo lường CO2 trong nhà trồng nấm” với phần trình bày của ThS. Nguyễn Kim Dung.
  3. Chủ đề “Thiết kế và chế tạo máy lốc 3 trục phù hợp với yêu cầu của cơ sở sản xuất nhỏ và phục vụ rèn nghề cho sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí” với phần trình bày của ThS. Nguyễn Hữu Hưởng.
  4. Chủ đề “Nghiên cứu ảnh hưởng thời gian dòng điện rò qua hệ thống nối đất đến điện trở nối đất” với phần trình bày của ThS. Ngô Quang Ước.

Với không khí thảo luận, tranh luận sôi nổi, thẳng thắn, các thầy cô đã thể hiện những ý kiến đánh giá thực tế và đặt nhiều câu hỏi cho các tác giả. Hội thảo đã thành công tốt đẹp,  Ban tổ chức hy vọng những kết quả nghiên cứu sẽ được tiếp tục hoàn thiện, ứng dụng triển khai cho sản xuất, góp phần đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Copyright: Khoa Cơ  - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 6261 7699 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  
Switch mode views: