Lễ kết nạp đảng viên mới đợt tháng 8 năm 2018 của Chi bộ sinh viên

Chiều ngày 17 tháng 8 năm 2018, được sự đồng ý của Đảng ủy Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Chi bộ sinh viên khoa Cơ – Điện đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 02 quần chúng ưu tú: Xa Thuỳ Dương (Chi đoàn K59 - KTDA) và Trịnh Hà Trang (Chi đoàn K59 - Công trình).

Tới dự buổi lễ có đông đủ các đồng chí là đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ, đại diện Liên chi đoàn, Liên chi hội Khoa và quần chúng ưu tú đang phấn đấu vươn lên đảng. Mở đầu buổi lễ, đồng chí Dương Thành Huân – Bí thư Chi bộ đã thay mặt Đảng ủy Học viện công bố và trao các quyết định kết nạp đảng viên cho 02 quần chúng ưu tú gia nhập Đảng cộng sản Việt Nam.

Bí thư Chi bộ Dương Thành Huân  công bố các quyết định kết nạp

Sau khi nhận Quyết định, trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí đảng viên mới đã lần lượt đọc lời tuyên thệ thể hiện tinh thần tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, liên hệ chặt chẽ với nhân dân…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư đã chúc mừng và giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng thời phân công đảng viên chính thức Nguyễn Hoài Mai Anh và Nguyễn Hải Ninh tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt các tân đảng viên trong thời gian thử thách 12 tháng tiếp theo để có thể đủ điều kiện chuyển đảng chính thức theo đúng quy định. Qua đây, đồng chí Bí thư đã bày tỏ mong muốn tất cả đảng viên trong Chi bộ sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng, phát huy năng lực nhiều hơn nữa để xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh.

Đồng chí Bí thư Chi bộ trao QĐ và chụp ảnh cùng các tân đảng viên

Trong niềm xúc động và tự hào, các tân đảng viên cũng đã bày tỏ sự biết ơn đối với Đảng ủy Học viện, Chi bộ sinh viên Khoa Cơ - Điện đã bồi dưỡng, giúp đỡ để ngày hôm nay, các đồng chí có cơ hội được đứng trong hàng ngũ của Đảng; đồng thời xin hứa sẽ luôn phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Chi bộ.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tổng số đảng viên trong Chi bộ là 21 đồng chí, trong đó có 07 Đảng viên chính thức. Lễ kết nạp lần này đã bổ sung thêm cho Chi bộ đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực, góp phần xây dựng  Đảng  ủy Học viện, Chi bộ trong sạch vững mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của Học viện.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tạo mọi điều kiện để sinh viên phát triển toàn diện

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) có trụ sở tại Gia Lâm, Hà Nội. Học viện có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề, 80% giảng viên được đào tạo ở các nước có nền khoa học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Tỷ lệ sinh viên có việc làm trong 12 tháng sau khi tốt nghiệp đạt trên 90%.


Giảng viên Vnua say sưa giảng bài trên lớp 

Hàng năm, Học viện dành 20 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên có kết quả học tập cao và sinh viên nghèo vượt khó. Ngoài ra, sinh viên có thể tự trang trải cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm khi làm thêm tại các trung tâm, viện đào tạo/nghiên cứu của Vnua, công ty, doanh nghiệp, trung tâm thương mại…

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao học bổng cho sinh viên 

có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên có thành tích cao trong học tập 

Nguồn nhân lực chất lượng cao và thương hiệu, thành tựu, danh tiếng của Học viện đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam với các trường đại học uy tín trên thế giới. Điều này, tạo điều kiện cho sinh viên Học viện tiếp cận các nguồn học bổng du học và cơ hội giao lưu sinh viên quốc tế, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, đồng thời, quảng bá nét đẹp văn hóa, con người Học viện đến bạn bè thế giới.


Sinh viên Tống Thị Hằng – sinh viên khoa Nông học, giao lưu sinh viên quốc tế tại Thái Lan (2018) 

Đặc biệt, khi trở thành sinh viên Học viện, bạn sẽ được tham gia các hoạt động khởi nghiệp nông nghiệp, khởi nghiệp quốc gia, đồng thời đắm mình trong các hoạt động đoàn thể sôi động với các chương trình văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đặc sặc, ấn tượng.


Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp quốc gia 2017 

Là một trong các cơ sở đạt kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cam kết đảm bảo chất lượng giáo dục đáp ứng nhu cầu xã hội. Thí sinh hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam để được phát triển toàn diện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ ngoại ngữ, tin học và kỹ năng mềm.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Cơ hội nhận học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” từ Qũy đầu tư khởi nghiệp trị giá gần 10 tỷ đồng cho tân sinh viên khóa 63 Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực khởi nghiệp dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Học viện tổ chức chương trình Khởi nghiệp Nông nghiệp, năm thứ 6 tham gia khởi nghiệp quốc gia. Sinh viên Học viện đã đạt được những thành xuất sắc trong chương trình khởi nghiệp như:

 Năm 2013: đạt 1 Giải Nhất Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Trung tâm Nông nghiệp Thực nghiệm HUAZONE); 1 Giải Nhất quốc gia Cuộc thi Hành trình Khát Vọng Việt do Tập đoàn Trung Nguyên và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức (Dự án Nâng tầm Nông sản Việt).

√  Năm 2014: đạt 1 giải Nhất khởi nghiệp quốc gia và 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Công ty Giống cây trồng A-SEEDLING) 1 Giải Nhì Khởi nghiệp quốc gia (Dự án Hợp tác xã sản xuất và phân phối chè Shan Tuyết Bó Đướt).

  Năm 2015: đạt 1 giải Nhì khởi nghiệp quốc gia (Dự án Sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech), giải đặc biệt khởi nghiệp nông nghiệp và 1 giải ba khởi nghiệp quốc gia (Dự án Công Ty TNHH MTV Rau Việt).

  Năm 2016: đạt giải nhất Khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Trang trại Gà cỏ HTC).

 Năm 2017: đạt 1 giải nhất khởi nghiệp nông nghiệp (Dự án Sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì), đạt 1 giải nhất khởi nghiệp quốc gia và Giải thưởng Mai An Tiêm đầu tiên cho dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất Khởi nghiệp quốc gia. (Dự án Trang trại gà H'mông Yên Bái).

Tại lễ phát động chương trình “Thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2016-2021 và “Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh “Khởi nghiệp là mệnh lệnh của các cuộc cách mạng công nghiệp”, “Coi khởi nghiệp là đột phá chiến lược thứ tư”. Nhận thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt nam đã đi tiên phong trong chương trình khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp; xây dựng đề án Trung tâm Hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Học viện, đầu tư kinh phí và huy động các nguồn lực hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp.

Thông qua các cuộc thi Khởi nghiệp tại Học viện, hàng nghìn thanh niên, sinh viên, các đội dự án trong các trường đại học, cao đẳng, các tỉnh thành đoàn đã được học hỏi, giao lưu với các doanh nhân khởi nghiệp thành công; được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh, kĩ năng quản lí doanh nghiệp, maketing; hun đúc tinh thần nghiệp chủ; hình thành các ý tưởng khởi nghiệp có giá trị, các dự án khởi nghiệp khả thi…

Dự án đạt giải nhất Khởi nghiệp Quốc gia và Khởi nghiệp Nông nghiệp 2017 

Qua chương trình này, rất nhiều dự án khởi nghiệp nông nghiệp đã được triển khai vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh mang lại giá trị cho xã hội; nhiều sinh viên đã trở thành chủ doanh nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đã trở thành những cán bộ kinh doanh giỏi, giám đốc các doanh nghiệp, nhiều sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ngay vào làm việc tại các công ty, các tập đoàn lớn trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và chế độ làm việc tốt.

Năm 2018, tân sinh viên khoá 63 của Học viện sẽ là thế hệ đầu tiên được hưởng lợi trực tiếp từ Hệ sinh thái Khởi nghiệp nông nghiệp thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0; hưởng lợi từ quỹ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên của Học viện.

Do vậy, để tạo điều kiện cho tân sinh viên khóa 63 có cơ hội hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng làm giàu ngay từ những ngày đầu ngồi trên ghế giảng đường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam dành gần 10 tỉ đồnghọc bổng “Khát vọng khởi nghiệp” cho tân sinh viên khóa 63 như sau:

Đối tượng:

-  Học bổng dành cho các nhóm sinh viên K63 có cùng chí hướng, có đam mê khởi nghiệp, có ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp và khát vọng làm giàu để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước;

-  Có hộ khẩu thường trú trong cùng một huyện hoặc cùng học 1 trường THPT khi đăng ký xét tuyển đại học vào Học viện;

-  Cùng nhập học vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước 15/8/2018;

-  Cam kết tham gia chương trình khởi nghiệp và quyết tâm triển khai các dự án khởi nghiệp vào thực tế;

-  Thành viên trong nhóm: Trong mỗi nhóm chỉ được có tối đa 1 người là tân sinh viên nhập học đợt trước 25/7/2018; các thành viên còn lại là thành viên mới đăng kí xác nhận nhập học đợt sau 25/7/2018. Mỗi thành viên chỉ được tham gia 1 nhóm khởi nghiệp.

Mức học bổng:

-  Học bổng trị giá 30 triệu đồng/nhóm gồm 5 sinh viên K63 trở lên;

-  Học bổng trị giá 20 triệu đồng/nhóm từ 3-4 sinh viên K63.

Lợi ích:

-  Được đào tạo kiến thức cơ bản và nâng cao về khởi nghiệp sáng tạo và khởi nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ cao từ các giảng viên hàng đầu của chương trình khởi nghiệp quốc gia;

-  Được tham dự các hoạt động thăm quan doanh nghiệp; giao lưu, toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt;

-  Có cơ hội nhận được sự đầu tư từ Quỹ đầu tư khởi nghiệp của Học viện và các doanh nghiệp đối tác của Học viện trị giá gần 10 tỷ đồng.

-  Được đào tạo các kiến thức, kĩ năng khởi sự kinh doanh; xây dựng ý tưởng khởi nghiệp; kiến thức và kĩ năng quản trị doanh nghiệp, maketing, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng lãnh đạo, … trong quá trình tham gia chương trình khởi nghiệp.

-  Có cơ hội tham gia các chương trình giao lưu sinh viên khởi nghiệp, tư vấn hoàn thiện dự án, hỗ trợ các điều kiện thành lập các doanh nghiệp khởi nghiệp; tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trong nước và quốc tế…

Điều kiện nhận học bổng:

-  Có đơn đăng ký tham gia chương trình học bổng;

-  Có cam kết tham gia nhóm của tất cả các thành viên. Thành viên của nhóm phải đáp ứng các yêu cầu của đối tượng nhận học bổng.

-  Sẵn sàng tham gia vào chương trình khởi nghiệp của Học viện, cuộc thi khởi nghiệp quốc gia.

Chi tiết liên hệ:

-  Điện thoại tư vấn: 0961.926.639; 0901.639.266; 024.6261.7578; 024.6261.7520

-  Website: http://tuyensinh.vnua.edu.vn/;

-  Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/ 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam tự hào là nơi ươm mầm các thế hệ doanh nhân tương lai cho đất nước. Hệ sinh thái khởi nghiệp nông nghiệp tại Học viện là môi trường thuận lợi cho thanh niên, sinh viên khởi nghiệp thành công.

Hãy nắm lấy cơ hội trở thành tân sinh viên K63 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam để học tập và rèn luyện thật tốt; cùng nhau trải nghiệm học bổng “Khát vọng khởi nghiệp” hôm nay để nhanh chóng trở thành “Doanh nhân thành đạt” trong tương lai! 

Tổ Truyền thông và HCCC

Hàng nghìn cơ hội học bổng chào đón tân sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam


GD&TĐ - Nhắc tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Học viện) chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới ngôi trường có diện tích rộng lớn với không gian xanh, được ví như “Công viên Đại học”.

Không những thế, Học viện còn rất nhiều điều thú vị đáng để khám phá. Và có một điều chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm đặc biệt, đó là những cơ hội học bổng hấp dẫn khi học tại Học viện.

Đầu tiên phải nhắc đến đó là học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên. Chỉ với học lực và rèn luyện từ mức khá trở lên; bạn đã có cơ hội được xét cấp học bổng này rồi. Mỗi năm Học viện dành gần 20 tỷ đồng trao học bổng cho gần 3500 sinh viên (trung bình 5 triệu đồng/suất).

Tiếp theo là học bổng của các Doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Học bổng VNUA-Monsanto, học bổng Kitano, AgriBank, ViettinBank, Viettel, Đạm Cà Mau, Nguyễn Trường Tộ… Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 10 triệu đồng/năm. Đặc biệt, học bổng VNUA- Monsanto lên tới hơn 40 triệu đồng/năm/suất.

Đó mới chỉ là các học bổng trong nước! Khi trở thành sinh viên của Học viện, các bạn có cơ hội nhận được nhiều học bổng toàn phần tại các trường Đại học danh giá của Nhật Bản, Hàn Quốc… trị giá khoảng 3 tỷ đồng/suất. Chưa hết, khi theo học tại đây bạn còn có nhiều cơ hội được thực tập nghề nghiệp tại các nước phát triển hàng đầu về nông nghiệp như Nhật Bản, Israel; được tham gia các chương trình hội nghị, hội thảo quốc tế, các khóa tập huấn ngắn hạn tại nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Mỹ, Israel...

Cùng với đó, để giúp sinh viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, Học viện còn có các suất học bổng đào tạo ngoại ngữ, tin học, đào tạo kỹ năng mềm và các khóa đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp cho sinh viên. Học viện là đơn vị dẫn đầu cả nước về các thành tích trong Chương trình khởi nghiệp quốc gia, khởi nghiệp nông nghiệp cho sinh viên.

Rất nhiều sinh viên đã triển khai dự án khởi nghiệp, điều hành công ty khởi nghiệp ngay khi là sinh viên nên khi tốt nghiệp ra trường nhiều bạn đã thành công trong kinh doanh khi còn rất trẻ. Đây là những hành trang cần thiết cùng với kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản sẽ giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có được sự tự tin, khẳng định được năng lực của bản thân khi ứng tuyển vào các vị trí công việc khác nhau.

Chính những sự động viên, khích lệ và đổi mới trong công tác đào tạo đã giúp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học với số điểm cao nhất trong số các trường Đại học do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) thực hiện đánh giá ngoài và cấp chứng nhận vào tháng 10/2017.

Năm 2018, chào đón tân sinh viên khóa 63, Học viện có rất nhiều chương trình học bổng, giúp các em có động lực phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Học viện sẽ hỗ trợ, tư vấn, tạo điều kiện tối đa để thí sinh có thể học đúng ngành học mà thí sinh mong muốn/yêu thích, đồng thời có nhiều cơ hội nhận được học bổng năm học 2018-2019. Để thí sinh nắm được thông tin học bổng, lựa chọn chương trình học phù hợp, Học viện luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ thí sính.

Điện thoại tư vấn: 0961.926.639; 0901.639.266; 024.6261.7578; 024.6261.7520.

Website: http://tuyensinh.vnua.edu.vn/;

Facebook: https://www.facebook.com/hocviennongnghiep/

Bế mạc Olympic Cơ học toàn quốc 2018

Sáng ngày 19/5/2018, tại Trường Đại học Xây dựng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội sinh viên Việt Nam và Hội Cơ học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ bế mạc và trao giải cuộc thi Olympic cơ học lần thứ XXX – 2018. Năm nay, Đội tuyện Olympic Cơ học của Học viện có 10 thí sinh tham dự với môn thi Sức bền vật liệu. Trong đó, có 06 bạn đạt giải khuyến khích, bao gồm:

STT

Họ và tên

Lớp

1

Kim Văn Tháp

K58 - CKCTM

2

Vũ Văn Tình

K58 - CKCTM

3

Nguyễn Hồng Dương

K58 - CKCTM

4

Hoàng Văn Thịnh

K60 - KTCKP

5

Nguyễn Đức Mạnh

K60 - CKCTM

6

Nguyễn Thị Thương

K61 - CKDL

Để có được những thành tích trên, trong nhiều năm qua, ngoài sự nỗ lực cố gắng không chỉ của cá nhân các bạn sinh viên mà còn có cả sự tâm huyết, những kiến thức, kinh nghiệm thông qua việc giảng dạy, hướng dẫn trực tiếp của PGS. TS. Lê Minh Lư (Trưởng khoa Cơ – Điện). Đặc biệt, trong số những sinh viên đạt giải lần này, đối với các sinh viên như Nguyễn Hồng Dương và Vũ Văn Tình thì đây là năm thứ tư liên tiếp tham dự kỳ thi và đều đạt giải. Với những thành tích đó thì đây có thể xem như niềm tự hào không chỉ đối với Thầy, trò khoa Cơ – Điện mà đồng thời là sự khẳng định thương hiệu của Học viện chúng ta trong khối các trường kỹ thuật.

Cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc năm nay đã khép lại, nhưng một lần nữa phải khẳng định rằng Olympic Cơ học toàn quốc luôn là sân chơi bổ ích không chỉ cho những sinh viên yêu thích cơ học mà đã trở thành hoạt động trọng tâm, nơi khởi nguồn và lan tỏa tinh thần học tập của sinh viên trong các trường Đại học, Học viện. Cuộc thi góp phần đẩy mạnh phong trào học tập nghiên cứu, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các trường. Qua cuộc thi, các cơ sở giáo dục đào tạo phát hiện, bồi dưỡng và khuyến khích tài năng trẻ đam mê cơ học phát triển, trưởng thành trong lĩnh vực chuyên ngành. Bên cạnh đó, Olympic cơ học còn là cơ hội tạo nên không gian trao đổi học thuật, kết nối các trường đại học trên khắp cả nước, là môi trường gắn kết sinh viên, tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi, rèn luyện bản lĩnh, tự tin và khẳng định mình.

Với những thành tích đã và đang đạt được từ sân chơi khoa học uy tín và trí tuệ này, Học viện Nông nghiệp Việt Nam hoàn toàn có quyền tin tưởng vào những thế hệ sinh viên sau này sẽ có thể phát huy và gặt hái được những thành tích tốt hơn trong các năm tiếp theo.

Một số hình ảnh của Thầy và Trò tại cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXX - 2018

                       
                                            ThS. Dương Thành Huân - Bộ môn Cơ học kỹ thuật

 

Copyright: Khoa Cơ  - Điện, Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
Điện thoại: (+84-24) 6261 7699 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Switch mode views: