Cuộc thi Olympic Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam 2018

 

Mạng lưới Một sức khỏe các trường Đại học Việt Nam (viết tắt là VOHUN) được thành lập vào tháng 11 năm 2011, với sự hỗ trợ của Dự án RESPOND, Nguồn nhân lực Một sức khỏe (One Health Workforce) và nhà tài trợ USAID. Mạng lưới đã kết nối 21 khoa/trường Đại học thuộc lĩnh vực nhân y, thú y, điều dưỡng và y tế công cộng nhằm thúc đẩy và phát triển khái niệm “Một sức khỏe” tại Việt Nam.

Năm 2016, VOHUN đã kêu gọi các trường thành viên cùng kết nối, tạo ra một sân chơi để đưa khái niệm Một sức khỏe đến rộng rãi cộng đồng sinh viên và từ đó thành lập nên Mạng lưới sinh viên Một sức khỏe trên toàn quốc. Hiện nay, Mạng lưới đã có tổng cộng 13 câu lạc bộ sinh viên Một sức khỏe trên tổng số 20 trường Đại học trong đó có 1 Câu lạc bộ (CLB) của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Câu lạc bộ với sự hỗ trợ của nhà tài trợ USAID và Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN đã có những hoạt động hữu ích, thiết thực giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Một sức khỏe cũng như áp dụng các năng lực Một sức khỏe vào các lĩnh vực trong đời sống; trở thành thế hệ vàng của Một sức khỏe trong tương lai.

Các chủ đề tham gia:

-    Biến đổi khí hậu

-    Bệnh lây truyền giữa người và động vật

-    Bệnh truyền nhiễm

-    An toàn thực phẩm

-    Nước và vệ sinh

-    Ô nhiễm môi trường

-    Một sức khỏe

Tiếp nối thành quả sau 02 năm hoạt động, Văn phòng Điều phối Quốc gia VOHUN đã cùng phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Cuộc thi Olympic Một sức khỏe dành cho sinh viên của tất cả các CLB Một sức khỏe. Cuộc thi với mục tiêu kết nối các câu lạc bộ Một sức khỏe trong toàn Mạng lưới, trao đổi và trau dồi các kiến thức về Một sức khỏe, qua đó, các bạn sinh viên có thể áp dụng được các kiến thức, kĩ năng của mình trong các phần chơi nhằm tìm ra được người chiến thắng. Cuộc thi sẽ được diễn ra vào lúc 08 giờ sáng ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại giảng đường Nguyễn Đăng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ qua Fanpage của Mạng lưới: www.facebook.com/vnonehealth.

Switch mode views: