ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ NÂNG CAO VỊ THẾ HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

         Trong bối cảnh đất nước hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới, lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ đã và đang đóng góp một phần quan trọng vào tiến trình này. Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hoạt động hợp tác quốc tế luôn được Ban Giám đốc quan tâm với mong muốn nâng cao vị thế của Học viện.

Cho tới nay Học viện Nông nghiệp Việt Nam có 185 cán bộ và giảng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ ở nước ngoài. Đây là một trong những nguồn nhân lực góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện. Để có thêm cơ hội lắng nghe và trao đổi trực tiếp với các tiến sĩ tốt nghiệp ở nước ngoài đang làm việc tại Học viện, chiều ngày 17/01 và 18/1 năm 2018, Học viện tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo Học viện với những tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài.

            Đến buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện; GS.TS. Trần Đức Viên – Chủ tịch Hội đồng Học viện, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Học viện; lãnh đạo các Ban Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế, Quản lý đào tạo, Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo và trợ lý phụ trách hợp tác quốc tế của các khoa và 95/185 giảng viên đã tốt nghiệp tiến sĩ tại nước ngoài.

22-1-1

Giám đốc Nguyễn Thị Lan phát biểu chỉ đạo

            Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện phát biểu chỉ đạo với mong muốn những tiến sĩ được đào tạo tại nước ngoài trở về công tác cần phát huy tốt hơn nữa nội lực của mình, góp phần tạo đột phá trong lĩnh vực hợp tác quốc tế của Học viện trong thời gian tới.  PGS.TS. Nguyễn Thị Lan – Giám đốc Học viện đã giao nhiệm vụ cho các tiến sĩ đề xuất các giải pháp nhắm đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, trong đó có một số vấn đề cần quan tâm như: tăng cường trao đổi và tiếp nhận sinh viên; thúc đẩy tổ chức các hội thảo quốc tế có chất lượng và qui mô lớn; tăng cường văn hóa đối ngoại của Học viện; phát triển các nhóm nghiên cứu quốc tế; thu hút chuyên gia đến làm việc và nghiên cứu tại Học viện; đề xuất các giải pháp và công nghệ hữu ích và thực tiễn để đóng góp cho tái cơ cấu nông nghiệp của Ngành.

            Các tiến sĩ tham dự buổi gặp mặt đã được chia thành 4 nhóm cùng thảo luận và đưa ra các giải pháp cho các vấn đề mà Giám đốc chỉ đạo và giao nhiệm vụ. Những ý kiến thảo luận của các nhóm sẽ được Trưởng nhóm tổng hợp, phân loại và báo cáo Giám đốc để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Một số hình ảnh

22-1-2

PGS.TS. Nguyễn Thị Bích Thủy - Trưởng Ban Hợp tác quốc tế 

trình bày báo cáo tổng hợp phiếu khảo sát tiến sĩ đào tạo tại nước ngoài

22-1-322-1-4

Các nhóm tiến hành thảo luận và trình bày những ý kiến, đề xuất nhằm tăng cường kết nối Học viện với quốc tế

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

2905793
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
70
252
791
2902710
4834
14168
2905793
IP của bạn: 34.203.213.116
Hôm nay là: 2019-01-16