Dấu ấn buổi ra mắt đầu tiên

            Một mùa thực tập sư phạm nữa lại đến, đây là lần thực tập cuối cùng của đời sinh viên trong suốt bốn năm học tập tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bởi thế, không chỉ tôi mà các bạn trong lớp, ai ai cũng đều hồi hộp, lo lắng và những mong sẽ tích lũy được thật nhiều kiến thức chuyên môn, kĩ năng sư phạm trước khi tốt nghiệp, trở thành cử nhân sư phạm. Và... thật may mắn! Chuyên ban Triết học chúng tôi được về với khoa Lý luận chính trị và Xã hội, Học viện nông nghiệp Việt Nam, ngôi trường mà tôi đã được biết đến với bề dày truyền thống dạy và học cũng như về tình cảm Thầy trò đậm sâu qua lời kể của các anh chị khóa trên.

Nhận được thông báo về thực tập tại khoa Lý luận chính trị và Xã hội, tổ bộ môn Nguyên lý của chủ nghĩa Mác- Lênin của Học viện Nông nghiệp Việt Nam trong ngày họp lớp cuối năm trước khi về nghỉ Tết Nguyên đán, chúng tôi luôn khấp khởi trong lòng biết với bao cảm xúc, vừa vui mừng, vừa hồi hộp, vừa lo lắng mà cũng không kém phần tò mò.

Vậy là ngày mà tôi mong chờ cũng đã đến, ngày mà chúng tôi chính thức trở thành giáo sinh thực tập của Học viện. Trong không khí tươi vui của buổi sáng mùa xuân năm mới, tại hội trường khoa Lý luận chính trị và Xã hội, đã diễn ra buổi lễ ra mắt sinh viên đoàn thực tập. Hội trường Khoa rộng rãi và khang trang lắm, không khí trước buổi lễ ra mắt cũng thật long trọng. Chúng tôi, ai nấy đều háo hức. Khi các Thầy, cô giáo tới thì không khí trong hội trường trở nên vui tươi bởi tiếng cười vang của các Thầy Cô, tiếng hỏi thăm và chúc mừng năm mới. Lần đầu tiên về với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, với Khoa Lý luận chính trị và Xã hộ mà tôi cảm thấy thật thân thiết, gần gũi và ấm áp, thấy như mình chính là sinh viên của Khoa vậy!

Buổi lễ ra mắt chính thức bắt đầu, mở đầu cho buổi lễ là bài phát biểu của cô Diễn- Phó chủ nhiệm phụ trách Khoa. n tượng đầu tiên của tôi về cô là vẻ hiền hậu và dễ gần, cô nhìn chúng tôi với ánh mắt trìu mến như muốn nói với chúng tôi rằng: “Chào mừng tất cả các em đã về với mái nhà Lý luận chính trị và xã hội !”. Trong buổi lễ ra mắt, có một Thầy giáo đã để lại cho chúng tôi ấn tượng khó quên, đó chính là thầy Tuấn. Bằng giọng nói truyền cảm, pha chút dí dỏm và hài hước, Thầy đã kể những câu chuyện, những kỉ niệm về các thầy giáo, cô giáo trong Khoa khiến chúng tôi nhớ mãi không quên. Khác hẳn với tính cách sôi nổi của Thầy Tuấn là vẻ nghiêm nghị nhưng lại vô cùng đôn hậu của Thầy Hùng - Bí thư chi bộ Khoa, Thầy dặn dò công việc thực tập của chúng tôi một cách rất tỉ mỉ. Điều đáng nhớ nhất là Thầy “lên dây cót tinh thần” cho cả đoàn trong suốt năm tuần thực tập tại học viện. Thầy nhắc nhở chúng tôi phải nhanh chóng soạn giáo án, phải tập giảng trước nhóm, trước các thầy cô hướng dẫn, Thầy động viên chúng tôi phải cố gắng và Thầy cũng bày tỏ rằng, mong muốn của Thầy là chúng tôi sẽ học được thật nhiều điều sau đợt thực tập này. Từng lời dạy bảo, từng lời động viên của Thầy đã trở thành nguồn động lực mạnh mẽ khiến tôi phải tự nhủ với lòng mình rằng sẽ phải cố gắng phấn đấu và rèn luyện thật tốt để hoàn thành tốt nhất đợt thực tập sư phạm này, để vững tin hơn nữa trên con đường mà tôi đã lựa chọn!

Trong buổi lễ ra mắt, tôi thấy mình thật vinh dự và may mắn khi được thay mặt cho đoàn giáo sinh thực tập đọc bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng các Thầy giáo, Cô giáo. Cảm xúc trong tôi lúc ấy vẫn còn vẹn nguyên, tôi vừa bồi hồi, vừa xúc động, nhưng hơn cả là tôi tự thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. Chưa bao giờ tôi thấy khung cảnh mùa xuân lại đẹp đến thế! Buổi lễ ra mắt kết thúc, để lại trong tôi bao cung bậc cảm xúc, vừa hồi hộp, âu lo, vừa vui mừng, phấn khởi lại vừa nghẹn ngào, xúc động. Nhưng điều tuyệt vời nhất mà tôi muốn nói đó là: Khoa Lý luận chính trị và Xã hội - Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Nơi chắp cánh ước mơ trong tôi!

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ttsp1

ttsp2

ttsp3

ttsp4

                     Hà Nội, ngày 26 tháng 02 năm 2018

                                                       Phạm Huyền Trang

                           Đoàn giáo sinh thực tập sư phạm trường ĐHSP Hà Nội

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomVision.Com
  • Thông báo

  • Thông báo điểm

Thống kê truy cập

2905774
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
51
252
772
2902710
4815
14168
2905774
IP của bạn: 34.203.213.116
Hôm nay là: 2019-01-16