test.gif

----------------------------------------

 ------------------------------------------

DH-Nong-nghiep-VN-43a83

 

--------------------------------------------

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến năm học 2017-2018 và triển khai kế hoạch hoạt động lấy ý kiến năm học 2018-2019

Thay Cuong

Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến năm học 2017-2018 và triển khai kế hoạch hoạt động lấy ý kiến năm học 2018-2019

Ngày 30/11, tại phòng Hội thảo Trung tâm Thư viện Lương Định Của, Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lấy ý kiến năm học 2017-2018, triển khai kế hoạch hoạt động lấy ý kiến năm học 2018-2019 và lập kế hoạch cho năm học 2019-2020.

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của GS. TS Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trưởng các đơn vị phòng ban, Ban chủ nhiệm và cán bộ phụ trách lấy ý kiến của các Khoa.

Trong bài phát biểu khai mạc, đại diện Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam, GS. TS. Phạm Văn Cường - Phó Giám đốc Học viện đã nêu rõ tầm quan trọng, sự cần thiết và vai trò của công tác lấy ý kiến trong hệ thống Đảm bảo chất lượng giáo dục bên trong của Học viện.

 

Hình ảnh: GS. TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau phần phát biểu khai mạc, TS. Vũ Thị Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày báo cáo tổng kết các hoạt động lấy ý kiến trong năm học 2017-2018 và kế hoạch năm học 2018-2019 và 2019-2020.

 

Hình ảnh: TS. Vũ Thị Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng trình bày báo cáo tổng kết

Trong phiên thảo luận của Hội nghị, PGS. TS. Trần Thị Minh Hằng – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Đảm bảo chất lượng đãchủ trì thảo luận về những tồn tại, khó khăn hạn chế trong công tác lấy ý kiến và đề xuất các giải pháp cải tiến, khắc phục. Đồng thời Hội nghị cũng bàn về việc tiếp tục triển khai công tác lấy ý kiến trong năm học 2018-2019 và phương hướng hoạt động lấy ý kiến cho năm học 2019-2020.

Bế mạc Hội nghị, GS. TS Phạm Văn Cường – Phó Giám đốc Học viện đã tổng kết lại những kết quả đào tạo đã đạt được trong năm học 2017-2018 thông qua ý kiến phản hồi của các bên liên quan, đồng thời giao nhiệm vụ cho TT. ĐBCL, các khoa và các đơn vị chức năng cùng phối hợp tiếp tục triển khai thực hiện công tác lấy ý kiến trong các năm học tiếp theo.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục

Ngày 12/10, nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam vui mừng đón nhận Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Giáo dục do trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trao.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Ngày 14/5/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD-ĐHQGHN) đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức Học viện theo quy trình đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia Đoàn khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN có TS.Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm, đồng thời là Giám sát viên của Đoàn. Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TS. Mai Trong Nhuận , Trưởng Đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa, Thư ký; PGS.TS. Đinh Đoàn Long, Thành viên Thường trực và ThS. Phạm Vương là Giám sát của Đoàn. Về phía Học viện Nông nghiệp Việt Nam có: PGS.TS. Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, các thành viên trong Ban Giám đốc, Hội đồng Tự đánh giá cùng toàn thể các trưởng đơn vị trực thuộc Học viện.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm làm việc với lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt NamGS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn ĐGN làm việc với Lãnh đạo Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Trong buổi khảo sát sơ bộ, Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc với Lãnh đạo Học viện, Hội đồng tự đánh giá trường, Trưởng các đơn vị, Ban thư ký và các Nhóm chuyên trách với các nội dung chính:

- Đoàn chuyên gia ĐGN báo cáo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất cùng với công tác hậu cần Nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức;

- Thảo luận thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: tài liệu minh chứng cần bổ sung; số lượng, thành phần các đối tượng phỏng vấn; đối tượng là quan sát viên;

- Thảo luận thống nhất lịch trình khảo sát chính thức;

Sau khi làm việc với lãnh đạo Học viện, Đoàn tiến hành kiểm tra sơ bộ các minh chứng, đồng thời yêu cầu Nhà trường bổ sung những minh chứng còn thiếu để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức sắp tới.

Đại diện TTKĐCLGD-ĐHQGHN,Trưởng Đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam ký biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ

Kết thúc phiên khảo sát sơ bộ, đại diện Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD-ĐHQGHN, Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN và Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ký Biên bản hoàn thành khảo sát sơ bộ. Thời gian khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Học viện được thống nhất từ ngày 03/6/2017 đến ngày 07/6/2017.

Một số hình ảnh Đoàn chuyên gia ĐGN làm việc tại Học viện:

Nguồn: Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội
 http://www.cea.vnu.edu.vn/vi/content/doan-chuyen-gia-danh-gia-ngoai-khao-sat-so-bo-tai-hoc-vien-nong-nghiep-viet-nam

Tập huấn xây dựng Rubric đánh giá sinh viên, bộ đề thi và bộ hồ sơ học phần

anh 1

         Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của 02 Chương trình tiên tiến của Học viện và hướng tới đạt chuẩn  AUN-QA, vào ngày 26 tháng 10 năm 2016,Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã tổ chức buổi tập huấn “Xây dựng rubric đánh giá sinh viên, xây dựng bộ đề thi và bộ hồ sơ học phần” với các nội dung chính sau: hướng dẫn lựa chọn phương pháp, nội dung đánh giá phù hợp với chỉ báo kết quả học tập mong đợi của học phần (KQHTMĐ); xâydựng ma trận giữa các KQHTMĐ/ chỉ báo, nội dung/hoạt động giảng dạy, phương pháp và nội dung đánh giá để đảm bảo bao phủ hết KQHTMĐ của học phần; hướng dẫn xây dựng rubric cho các phương pháp đánh giá; hướng dẫn xây dựng bộ đề thi, đảm bảo đánh giá được mức độ SV đạt được KQHTMĐ; hướng dẫn xây dựng bộ hồ sơ  học phần.

         Giảng viên giảng dạy là TS. Nguyễn Thanh Thủy, Phó giám đốc trung tâm quản lý đào tạo tiên tiến, đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. TS Nguyễn Thanh Thủy cũng đã có rất nhiều kinh nghiệm trong tư vấn kiểm định thành công với nhiều trường đại học của Việt Nam cũng như tham gia đánh giá các chương trình đào tạo.

Về dự buổi tập huấn có PGS.TS Phạm Văn Cường, Phó Giám đốc Học viện, đại điện Ban Quản lý đào tạo và đông đủ các giảng viên đến từ các khoa chuyên môn tham gia giảng dạy 02 chương trình tiên tiến.

        Trong buổi tập huấn, các giảng viện được thực hành xây dựng matrix giữa các phương pháp đánh giá với lĩnh vực đánh giá, xây dựng rubric cho các phương pháp đánh giá, lập kế hoạch đánh giá; dựa trên kế hoạch đánh giá để xác định nội dung đánh giá, câu hỏi thi;

        Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Từ buổi tập huấn, các giảng viên giảng dạy chương trình tiến đã có những kiến thức bổ ích để từ đó áp dụng xây dựng rubric đánh giá sinh viên, bộ đề thi theo rubric và bộ hồ sơ học phần.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Trung tâm Đảm bảo chất lượng - Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thị Trấn Trâu Quỳ - Huyện Gia Lâm - Thành Phố Hà Nội

Điện thoại : 043.876.0301    Số fax : 043.876.0301

Website : http://www.vnua.edu.vn/phongban/dbcl/     Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.