"ĐÂY LÀ NƠI KẾT NỐI CÁC THẾ HỆ SINH VIÊN, NƠI LƯU DANH CÁC CỰU SINH VIÊN NHƯ MỘT KỶ NIỆM CHO CHÍNH MÌNH, SỰ TRI ÂN VỚI NHÀ TRƯỜNG VÀ GIÚP ĐỠ CÁC THẾ HỆ TƯƠNG LAI TIẾP BƯỚC”

Sáng 30/10/2016, tại Hội trường ND207, Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh đã tổ chức thành công diễn đàn “Vai trò cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và doanh nghiệp trong đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Khoa hướng tới lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để củng cố, tăng cường sự hợp tác giữa trường đại học và các cơ quan, tổ chức. Diễn đàn đã thu hút được sự tham gia, trao đổi ý kiến của gần 300 cán bộ quản lý cơ quan Nhà nước, lãnh đạo doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực và mạng lưới các cựu sinh viên của Khoa.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, PGS.TS Trần Hữu Cường, Trưởng Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự gắn kết giữa Khoa và doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực. Trong gần 10 năm thành lập và phát triển, Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh đã không ngừng kiếm tìm giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tốt nhu cầu không ngừng tăng cả về số lượng và chất lượng của thị trường lao động. Rất nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó, đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Khoa và nhà tuyển dụng được lựa chọn như một bước đi chiến lược, đồng thời là yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng, phát triển chương trình giáo dục đại học gắn liền yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu hội nhập của đất nước.

 

PGS.TS Trần Hữu Cường – Trưởng Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh

Trưởng Ban tổ chức chương trình phát biểu khai mạc diễn đàn

 

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm ngay sau 6 tháng luôn ở mức cao, nhiều sinh viên đủ năng lực tiếp tục theo học các bậc cao hơn tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển đã phần nào cho thấy những nỗ lực của tập thể Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh trong suốt thời gian qua. Với tinh thần cầu thị, lấy người học làm trung tâm, lấy doanh nghiệp và tổ chức xã hội là địa chỉ tiếp nhận người học, PGS. TS Trần Hữu Cường đã chia sẻ mong muốn được lắng nghe những đóng góp thẳng thắn, cởi mở của các đại biểu tham gia diễn đàn với hi vọng đây sẽ là những nguồn ý kiến quý báu giúp Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng được đòi hỏi “khó tính” của thị trường nhân lực hiện nay.

 

TS Nguyễn Quốc Chỉnh – Phó Trưởng Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh

Giới thiệu các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế của Khoa

Rất nhiều cán bộ, chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp có mặt tại diễn đàn đã tham gia chia sẻ những ý kiến khách quan dưới góc độ của các nhà tuyển dụng. Tất cả đều có chung một nhận định, chất lượng đào tạo của Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh là không thể phủ nhận. Nhìn chung các em sinh viên được đào tạo tương đối tốt, bao quát nhiều mảng kiến thức, có khả năng bắt nhịp nhanh với yêu cầu việc làm. Ông Nguyễn Văn Mỹ, giảng viên cao cấp chương trình CEFE cho biết ông rất ấn tượng khi sinh viên của trường liên tiếp 4 năm liền đạt giải cao trong cuộc thi “Khởi nghiệp quốc gia” và nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ Khoa nay đã giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, đứng trước xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thị trường lao động cũng đòi hỏi khắt khe hơn trước, nhiều đại biểu đã cho rằng, Khoa nên rà soát lại chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy để cập nhật, bổ sung, điều chỉnh nhằm đáp ứng được sự thay đổi rất nhanh từ thị trường tuyển dụng. Sinh viên nên được hướng dẫn nhiều hơn các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc khi ra trường, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Chương trình giảng dạy cũng cần chú trọng đến việc tăng thêm khối lượng giờ thực hành, nhất là với nhiều ngành đặc thù như Kế toán, Kiểm toán, Tài chính. Bên cạnh đó, sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng cần được chú trọng đào tạo khía cạnh “đạo đức nghề nghiệp”. Có như vậy, các em sau khi tốt nghiệp mới có thể trở thành những nguồn nhân lực có giá trị cao, đóng góp được nhiều cho xã hội.

 

Bà Đặng Thị Kiều Anh – Giám đốc Công ty CP Vietsus;

Ông Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên cao cấp chương trình CEFE chia sẻ ý kiến đóng góp cho diễn đàn

Ghi nhận những ý kiến tâm huyết, chia sẻ, đóng góp, hỗ trợ cả về mặt vật chất và tinh thần của các doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tham gia diễn đàn, PGS.TS Trần Hữu Cường khẳng định tập thể Khoa Kế toán và quản trị kinh doanh đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo để trở thành địa chỉ tin cậy, đóng góp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội.

 

Ông Trịnh Đình Cường – Chủ tịch Hội DN trẻ thành phố Vũng Tàu

Chủ tịch HĐQT Công ty Kế toán Rồng Việt đóng góp ý kiến cho diễn đàn

 

Ông Phạm Văn Hạnh – Trưởng phòng tài chính huyện Thanh Miện

Thành phố Hải Dương chia sẻ ý kiến đóng góp cho diễn đàn

 

Các đại biểu tham gia chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức

 

Diễn đàn đã kết thúc với niềm tin hướng tới 60 năm ngày thành lập Học viện và 10 năm ngày thành lập Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Ông Vũ Ngọc Huyên, PBT Thường trực Đảng ủy, Truởng ban CTCT&CTSV

 
+ 84 912 462 260

Địa chỉ tài trợ:

Tên tài khoản (Account name): Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Số tài khoản (account number): 1040 1000000 4895

Ngân hàng: Thương mại Cổ phần (TMCP) Công thương Việt Nam, Chi nhánh Chương Dương (VietinBank Chương Dương)

Nội dung gửi tiền: Họ và tên _ Lớp _ Số điện thoại (Học viện liên hệ thông báo)

Hoặc xin gửi trực tiếp:

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền, phòng 103, Nhà Hành chính, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (điện thoại: 04 6261 7609).

Scroll to top