Hôm nay (15/7), thí sinh trên cả nước chính thức bước vào đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để tăng thêm cơ hội vào đại học (ĐH) trong đợt xét tuyển đầu tiên.

Thí sinh có 2 phương thức để điều chỉnh nguyện vọng tuy nhiên thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Như vậy, nếu đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa.

·         Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến:


Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý:

-          Thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến 17h00 ngày 21/7;

-          Với phương thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên;

-          Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập;

-          Trong trường hợp cần hỗ trợ liên hệ: 0243.21.1385 – 0243.218.1386

·         Điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu):


Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

Lưu ý:

-          Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7;

-          Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên;

-          Địa chỉ nộp Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT tại nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

-          Nếu thông thông tin chỉnh sửa không chính xác nguyện vọng thay đổi của bạn sẽ không được chấp nhận và sẽ bị loại.


Phiếu điều chỉnh nguyện vọng Đăng ký xét tuyển Đại học 2017

Thí sinh Theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó, còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

Ví dụ: nếu bạn B đã trúng tuyển một trong các nguyện vọng từ 1 đến 3 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 4 nữa. Còn nếu cả ba nguyện vọng trên thí sinh B đều không trúng tuyển, thì sẽ được xét tuyển vào ngành đăng ký nguyện vọng 4. Khi xét tuyển nguyện vọng này, thí sinh A và thí sinh B đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, ai điểm cao hơn sẽ được lợi thế hơn.

Thí sinh khi thay đổi nguyện vọng cũng cần lưu ý phải hết sức bình tĩnh vì thí sinh có thể điều chỉnh tất cả các thông tin nguyện vọng cũng như thay đổi các ngành nghề, thay đổi trường... nhưng nếu kết quả thi của thí sinh phù hợp với kết quả dự kiến trước đây thì không nên điều chỉnh.

Xem hướng dẫn qua video: https://www.youtube.com/watch?v=93p9QN8pb1c&feature=youtu.be

 

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam bố trí bộ phận thường trực cả thứ 7, chủ nhật để giải đáp thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của Học viện. Mọi thắc mắc liên hệ: 024.6261.7578 – 024.6261.7520 – 0932.001.000

 

Tổ tư vấn Tuyển sinh