Hợp tác
Đêm giao lưu sinh viên quốc tế – Culture Night 2016 – Hội nhập vì sự phát triển
Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, trong đó tăng cường thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu là một trong những chiến lược được ưu tiên.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La năm 2017
Sáng ngày 17/7, tại huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và phát biểu ý kiến.
Dự án LMPI “Đào tạo đại học, thạc sĩ chuyên môn về phát triển, quản trị, quản lý, bảo vệ hệ thống và mạng thông tin trong các doanh nghiệp tại Moldova, Kazakhstan, Việt Nam” thuộc chương trình Eramus+ Key Action 2 với mục tiêu nâng cao năng lực đào tạo cho hệ cử nhân, thạc sĩ về quản trị, quản lý hệ thống và an ninh mạng.
Thiết lập quan hệ hợp tác với Học viện Ngôn ngữ quốc tế Sejong – Hàn Quốc
Chiều ngày 26/6/2017, Học viện Ngôn ngữ quốc tế Sejong – Hàn Quốc có chuyến thăm chính thức đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trong chuyến thăm này, hai bên đã tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ.
Thúc đẩy trao đổi sinh viên với Đại học Kasetsart Thái Lan
Ngày 02 tháng 06 năm 2017, Đoàn Đại học Kasetsart, Thái Lan gồm đại diện lãnh đạo Chương trình Đào tạo quốc tế Nông nghiệp Nhiệt đới, PGS. TS Ed Sarobol, trưởng Khoa Nông học, PGS.TS Sutkhet Nakasathien và trợ lý Phòng Hợp tác quốc tế TS. Donludee Jaisut đã đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài giữa Dự án FIRST và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Đợt 2)
Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST vào ngày 8/5 vừa qua.
Đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki sang thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực
Sau thành công từ chuyến thăm ngày 24-25/04 vừa qua của đoàn đại biểu tỉnh Nagasaki do ông Kobayashi – Nghị sĩ quốc hội dẫn đầu, ngày 29/05, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự được đón tiếp chuyến thăm lần thứ 2 của đoàn với mục đích trao đổi hợp tác giữa hai đơn vị. Chuyến công tác là cầu nối, minh chứng hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.
Hợp tác với đoàn Riken, Nhật Bản
Sáng ngày 11/5/2017, nhận lời mời của Khoa Công nghệ sinh học (CNSH), Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đoàn Riken (Nhật Bản) do giáo sư Seki Motoaki, lãnh đạo nhóm nghiên cứu hệ thống Gene thực vật, Trung tâm Khoa học tài nguyên bền vững, Viện Nghiên cứu RIKEN
Tiếp Đại biện Nigeria tại Việt Nam
Nhằm thiết lập cầu nối trong đào tạo và nghiên cứu giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường/viện, doanh nghiệp tại Nigeria, chiều ngày 11 tháng 05 năm 2017, Đại biện nước Cộng hòa Nigeria tại Việt Nam, Ông Sanusi Yahaya Yakubu, và Bí thư thứ nhất, Ông Aremu Akinderi Adenipo, đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tập huấn quy trình giải quyết công việc Hợp tác quốc tế năm 2017
Ngày 26/04/2017, Ban Hợp tác quốc tế đã tổ chức thành công buổi tập huấn Quy trình giải quyết công việc Hợp tác quốc tế với sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác hợp tác quốc tế của các đơn vị trong Học viện.
Việt Bỉ
Học liệu điện tử