Hợp tác
Đêm giao lưu sinh viên quốc tế – Culture Night 2016 – Hội nhập vì sự phát triển
Trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Nông nghiệp Việt Nam luôn chú trọng đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế, trong đó tăng cường thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu là một trong những chiến lược được ưu tiên.
Thúc đẩy trao đổi sinh viên với Đại học Kasetsart Thái Lan
Ngày 02 tháng 06 năm 2017, Đoàn Đại học Kasetsart, Thái Lan gồm đại diện lãnh đạo Chương trình Đào tạo quốc tế Nông nghiệp Nhiệt đới, PGS. TS Ed Sarobol, trưởng Khoa Nông học, PGS.TS Sutkhet Nakasathien và trợ lý Phòng Hợp tác quốc tế TS. Donludee Jaisut đã đến thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Ký thỏa thuận tài trợ chuyên gia giỏi nước ngoài giữa Dự án FIRST và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Đợt 2)
Ban Quản lý Dự án Đẩy mạnh Đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, Khoa học và Công nghệ (FIRST) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Xuân Trạch đại diện đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác cho đề xuất xin “Tài trợ cho chuyên gia giỏi nước ngoài về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo” thuộc Tiểu Hợp phần 1A của Dự án FIRST vào ngày 8/5 vừa qua.
Đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki sang thăm và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Cung ứng nguồn nhân lực
Sau thành công từ chuyến thăm ngày 24-25/04 vừa qua của đoàn đại biểu tỉnh Nagasaki do ông Kobayashi – Nghị sĩ quốc hội dẫn đầu, ngày 29/05, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự được đón tiếp chuyến thăm lần thứ 2 của đoàn với mục đích trao đổi hợp tác giữa hai đơn vị. Chuyến công tác là cầu nối, minh chứng hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển.
Hợp tác với đoàn Riken, Nhật Bản
Sáng ngày 11/5/2017, nhận lời mời của Khoa Công nghệ sinh học (CNSH), Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đoàn Riken (Nhật Bản) do giáo sư Seki Motoaki, lãnh đạo nhóm nghiên cứu hệ thống Gene thực vật, Trung tâm Khoa học tài nguyên bền vững, Viện Nghiên cứu RIKEN
Tiếp Đại biện Nigeria tại Việt Nam
Nhằm thiết lập cầu nối trong đào tạo và nghiên cứu giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và các trường/viện, doanh nghiệp tại Nigeria, chiều ngày 11 tháng 05 năm 2017, Đại biện nước Cộng hòa Nigeria tại Việt Nam, Ông Sanusi Yahaya Yakubu, và Bí thư thứ nhất, Ông Aremu Akinderi Adenipo, đã đến thăm và làm việc tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Tập huấn quy trình giải quyết công việc Hợp tác quốc tế năm 2017
Ngày 26/04/2017, Ban Hợp tác quốc tế đã tổ chức thành công buổi tập huấn Quy trình giải quyết công việc Hợp tác quốc tế với sự tham gia của các lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác hợp tác quốc tế của các đơn vị trong Học viện.
Ký kết Biên bản ghi nhớ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ hợp tác với Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế
Tiếp theo chuyến thăm chính thức của Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT) tới Học viện Nông nghiệp Việt Nam ngày 16/3/2017, Học viện đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập CIAT tổ chức tại Viện di truyền nông nghiệp, Từ Liêm, Hà Nội vào sáng ngày 04/4/2017.
Học viện mong muốn tăng cường hợp tác về lĩnh vực nông nghiệp với các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp của Hà Lan
Trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao về An ninh lương thực giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan tại Hà nội vào tháng 3 năm 2017, sáng ngày 22/3/2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vinh dự đón tiếp Bà Phó Đại sứ Pauline Eizema – Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam
Mở rộng hợp tác với Srilanka trong lĩnh vực hợp tác xã và phát triển nông thôn
Nằm trong định hướng mở rộng hợp tác quốc tế về lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn, chiều ngày 15 tháng 03 năm 2017, đoàn đại biểu cấp cao của Bộ Nông nghiệp Srilanka đã đến thăm và làm việc tại Khoa Kinh tế và PTNT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Việt Bỉ
Học liệu điện tử