Sáng ngày 11/5/2017, nhận lời mời của Khoa Công nghệ sinh học (CNSH), Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đoàn Riken (Nhật Bản) do giáo sư Seki Motoaki, lãnh đạo nhóm nghiên cứu hệ thống Gene thực vật, Trung tâm Khoa học tài nguyên bền vững, Viện Nghiên cứu RIKEN; Giáo sư trường Đại học Thành phố Yokohama làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc tại Khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Buổi tiếp đón đoàn đã diễn ra tại phòng hội thảo Khoa với sự tham dự của TS. Nguyễn Đức Bách, Trưởng Khoa CNSH, TS. Nguyễn Thị Thúy Hạnh, Phó Trưởng Khoa cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa CNSH.

Trong buổi làm việc, thay mặt đoàn,  giáo sư Seki Motoaki đã giới thiệu sơ lược về  nhóm nghiên cứu gen thực vật - RIKEN Nhật Bản, chiến lược hoạt động, một số quy trình công nghệ và sản phẩm của Viện. Thay mặt Khoa, TS. Nguyễn Đức Bách đã gửi lời cám ơn tới chuyến thăm của đoàn và bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm như chuyển gen và ứng dụng chuyển gen trên các đối tượng cây trồng khác nhau, trong đó chú trọng đến cây Sắn hiện đang trồng rộng rãi ở Việt Nam. Tiếp sau đó đoàn đã đi thăm quan hệ thống phòng thí nghiệm và một số mô hình trình diễn của Khoa.

Giáo sư Seki Motoaki và đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Khoa CNSH, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vào chiều ngày 11/5/2017.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: 

TS. Nguyễn Đức Bách giới thiệu về Khoa CNSH

GS. Seki Motoaki giới thiệu về Viện Riken, Nhật Bản

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn