Nghiên cứu khoa học
Hội thảo “Giải pháp kiểm soát bệnh mới nổi và bệnh truyền lây từ động vật sang người”
Trong 2 ngày 25 và 26 tháng 8 năm 2016, Khoa Thú y - Học viện Nông Nghiệp Việt Nam (VNUA), đã tổ chức Hội thảo quốc tế với tiêu đề “Solutions to Emerging and Zoonotic Diseases” (Giải pháp kiểm soát bệnh mới nổi và bệnh truyền lây từ động vật sang người).
Phát triển nông nghiệp Việt Nam: Thành tựu và hạn chế
Phát triển nông nghiệp, nông thôn được coi là vấn đề then chốt, ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nhiều quốc gia. Đặc biệt với Việt Nam, một nước có nền sản xuất nông nghiệp làm nền tảng.
Thành công của đề tài khoa học xã hội và nhân văn cấp Nhà nước
Đề tài khoa học xã hội và nhân văn cấp Nhà nước: "Nghiên cứu đánh giá tác động tổng thể về kinh tế - xã hội của các chương trình mục tiêu xóa đói và giảm nghèo giai đoạn 2001 - 2015", mã số KHCN-TB.07X/13-18 do GS.TS. Đỗ Kim Chung, khoa Kinh tế và PTNT
Nghiệm thu đề tài cấp tỉnh
Ngày 26/12/2016 tại Sở khoa học và Công nghệ Sơn La, Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá việc thực hiện quy hoạch và hiệu quả triển khai phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh đối với từng vùng, từng huyện cụ thể”
Xây dựng hệ thống sản xuất rau hiệu quả và bền vững ở khu vực Tây Bắc, Việt Nam
Dự án “Xây dựng hệ thống sản xuất và kinh doanh rau hiệu quả, bền vững ở Tây Bắc Việt Nam” là dự án hợp tác nghiên cứu giữa hai Chính phủ Việt Nam và Australia do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tài trợ.
Tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương
Nhóm nghiên cứu của Viện Sinh học nông nghiệp, Học viện Nông nghiệp Việt Nam do GS.TS. Nguyễn Quang Thạch làm chủ nhiệm đã thực hiện thành công đề tài: “Nghiên cứu chọn tạo giống khoai tây kháng bệnh virus và mốc sương bằng phương pháp công nghệ sinh học”.
Thành công của đề tài “Nghiên cứu chế tạo vắc xin phòng bệnh sài sốt chó (bệnh Carê)”
Bệnh carê do Canine Distemper virus gây ra, là một loại virus có khả năng lây nhiễm thông qua đường hô hấp, tiêu hóa, là một bệnh có tính truyền nhiễm cao, có tính toàn cầu.
Bảo tồn, bổ sung nguồn gen quý cho cây cà chua
Cà chua nằm trong số cây trồng quan trọng và Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển loại cây này. Tuy nhiên, hiện nay nguồn gen cà chua đang bị xói mòn và dần trở nên cạn kiệt.
Sức sống của khoa học và công nghệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam - Gieo hạt giống đỏ, nảy mầm xanh
Trong suốt chặng đường 60 năm, hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH), phát triển công nghệ và chuyển giao tiến bộ kĩ thuật của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp nói riêng và kinh tế cả nước nói chung.
Hội thảo Phát triển chuỗi giá trị nông sản phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, xây dựng và phát triển chuỗi giá trị nông sản là xu hướng tất yếu, là nhân tố quan trọng thay đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, giúp ngành nông nghiệp tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.
3592

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP ĐƠN VỊ ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.4.62617586 - Fax: 84 4 38276554 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ