Nghiên cứu khoa học
Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Nghiên cứu khoa học là sức sống
Trong những năm qua, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã đầu tư có trọng điểm để nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong toàn trường.
Hội thảo phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững vùng đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long
Từ ngày 28 đến 30/6/2017, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chủ trì hội thảo tổng kết đánh giá hiệu quả các hoạt động nghiên cứu của Chương trình hợp tác “Phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững thích ứng với xâm nhập mặn vùng ven biển đồng bằng sông Hồng và sông Cửu Long (DeltAdapt)”
Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Công ty Cổ phần giống gia súc Hà Nội xây dựng Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao
Xuất phát từ sự hợp tác hiệu quả trong những năm qua và được sự chấp thuận chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Giống gia súc Hà Nội hình thành ý tưởng, xây dựng và chính thức đưa “Trung tâm Thụ tinh nhân tạo ứng dụng công nghệ cao” hoạt động vào ngày 27/05/2017.
Nhận thức từ hội thảo về sở hữu trí tuệ tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Thuộc chương trình chào mừng “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam”, với mục đích tạo diễn đàn học thuật để các nhà giáo, nhà khoa học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao đổi nội dung lý luận khoa học và thực tiễn công tác sở hữu trí tuệ tại Học viện
Hội nghị sinh viên NCKH Khoa Công nghệ sinh học năm 2017
Sáng ngày 10/5/2017, Khoa Công nghệ Sinh học đã tổ chức Hội nghị sinh viên NCKH năm 2017. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của Khoa chào mừng ngày Khoa học Công nghệ 18-5.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam thực hiện dự án trồng dứa trên đất cát ven biển tỉnh Quảng Trị
Vùng đất cát ven biển thuộc 16 xã ba huyện của tỉnh Quảng Trị đang đối mặt với hai thách thức vô cùng to lớn, thứ nhất vùng này là đất cát sau khi khai thác Titan chưa được sử dụng, thứ hai là ngư dân đánh bắt ven bờ hiện nay chưa có việc làm và chưa có sinh kế thay thế cho người dân sau khi gặp thảm họa môi trường.
Kết thúc khóa tập huấn “Ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong chọn tạo giống lúa” trong chương trình AGRI-Net
Sau 8 ngày triển khai và thực hiện, khóa tập huấn “Ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong chọn tạo giống lúa” trong chương trình “Mạng lưới hợp tác nông nghiệp vì an ninh lương thực (AGRI-Net)”, được tổ chức tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã kết thúc.
Hội nghị Hiệp hội Khoa học Châu Á Cây trồng lần thứ 9 (ACSAC lần thứ 9)
Hội nghị Hiệp hội Khoa học Châu Á Cây trồng lần thứ 9 (ACSAC lần thứ 9) tại Jeju, Hàn Quốc từ ngày 5-7 tháng 7 năm 2017.
Hội thảo “Nghiên cứu khả năng thích ứng xây dựng mô hình trồng cây Sacha inchi tại Thái Bình”
Trong khuôn khổ đề tài khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu khả năng thích ứng xây dựng mô hình trồng cây Sacha inchi tại Thái Bình”, ngày 05/04/2017, tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, Học viện Nông Nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Bình tổ chức hội thảo đánh giá và giới thiệu về cây Sacha inchi.
Những thành công trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng của Học viện trong những năm gần đây
Hơn 30 năm đổi mới, nông nghiệp Việt Nam đã đạt được mức tăng trưởng nhanh và ổn định trong một thời gian dài, cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch theo hướng tích cực.
3592

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP ĐƠN VỊ ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN   

HVN

Học viện
Nông nghiệp Việt Nam

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.42.62617586 - Fax: 84 4 38276554 / webmaster@vnua.edu.vn  | Liên hệ