Ngày 15/03/2017, sinh viên Học viện nông nghiệp Việt Nam dưới sự tổ chức và hướng dẫn của trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên đã đến tham quan dây chuyền sản xuất nước giải khát của Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam cơ sở Bắc Ninh.

Đây là một trong những công ty nước giải khát và nước uống bổ dưỡng toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản. Suntory Pepsico Việt Nam đang ngày càng phát triển hơn với sự tăng trưởng duy trì liên tiếp qua các năm. Với cam kết mang đến sản phẩm nước giải khát, thực phẩm đa dạng từ những nguyên liệu tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng và cam kết giảm thiểu các ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Với sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của đại diện công ty, sinh viên học viện đã được giới thiệu về các thông tin quy trình sản xuất và được trực tiếp tham quan dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp. Hiện tại Công ty đang có chín dây chuyền sản xuất được lập trình bằng công nghệ máy móc thiết bị hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu. Mặc dù chuyến tham quan này rơi vào ngày hoạt động ngoại khoá của công ty các bạn sinh viên không được quan sát dây chuyền sản xuất vận hành như thế nào nhưng trực tiếp quan sát nhà kho, khu vật liệu, khu thành phẩm, đóng gói,kiểm tra chất lượng, nguyên vật liệu đã khiến các bạn choáng ngợp bởi quy mô và quy trình kiểm soát tinh vi của nó.

Sau chuyến tham quan vô cùng bổ ích này, các sinh viên học viện đã được mở rộng tầm nhìn và học hỏi thêm được nhiều kiến thức thực tế tại doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy bản thân tự giác, ý thức học tập, nỗ lực học hỏi kỹ năng tích luỹ kinh nghiệm, chuẩn bị tâm lý vững vàng cho  những dự định trong tương lai.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, Trung tâm Tư vấn việc làm và hỗ trợ sinh viên sẽ cùng với các doanh nghiệp liên kết tổ chức thêm nhiều chuyến đi tham quan thực tế thú vị và hấp dẫn hơn nữa, tạo điều kiện, động lực giúp sinh viên Học viện ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn.


Bùi Đạo Tĩnh – TT TVVL&HTSV