Ngày 06/03/2017, Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên đã phối hợp với Công ty TNHH sản xuất và phân phối thức ăn chăn nuôi Đặc khu Hope tổ chức cho 40 sinh viên khoa Thú y, Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản Học viện đến thăm quan dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi của công ty tại Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Với tôn chỉ kinh doanh “An toàn tuyệt đối – Chất lượng đỉnh cao – Hiệu quả mỹ mãn’’, công ty hướng tới mục tiêu tất cả vì sản phẩm an toàn, vì sức khỏe của người tiêu dùng, vì sự phồn thịnh của người chăn nuôi, đưa sản phẩm của công ty ra thế giới.

Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc với công nghệ quạt gió thông khí khép kín nên không có bụi cũng như không có nguyên liệu rơi vãi, quy trình sản xuất được lập trình bằng máy tính tự động. Bên cạnh đó, công ty có các trạm phục vụ làm việc theo mô hình riêng, chưa có ở các công ty khác và có nhà hơi hiện đại: hệ thống sino chứa làm từ bê tông dày 30cm, cách ly hoàn toàn với bên ngoài, có 16 buồng sino chứa 11000 tấn nguyên liệu, trong đó một sino chứa khoảng 800 tấn.

 


Với sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của chị Nguyễn Thị Mai Hương – Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự, đại diện công ty, 40 sinh viên đã được tham quan dây chuyền sản xuất cám với công nghệ hiện đại và được tham quan hết các khâu như sản xuất, đóng gói, dự trữ nguyên nhiên liệu… một cách cụ thể.

 


Sau chuyến đi, các sinh viên của Học viện đều học hỏi thêm được rất nhiều điều bổ ích và nhận thấy phải đi vào thực tế mới có thể hiểu hết được việc làm cụ thể ở một doanh nghiệp.

Chuyến đi thực tế lần này đã giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, học hỏi những điều mới mẻ. Hơn thế là tìm ra những điểm còn thiếu và yếu của bản thân, từ đó trau dồi thêm kiến thức, kĩ năng để khi ra lập nghiệp với tâm lí vững vàng, sẵn sàng làm việc, cống hiến sức trẻ, trí tuệ cho đất nước.

Tiếp sau chuyến tham quan Công ty TNHH Đặc Khu Hope, Trung tâm Tư vấn việc làm và Hỗ trợ sinh viên sẽ tổ chức cho sinh viên đi tham quan Công ty TNHH Suntory Pepsico Việt Nam vào ngày 15/3/2017 cùng  nhiều chuyến đi thực tế thú vị và hấp dẫn hơn nữa nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp, tạo động lực cho sinh viên học tập và rèn luyện tốt hơn..


Bùi Đạo Tĩnh - TT TVVL&HTSV