• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giống lúa nếp NV3

GIỐNG LÚA NẾP MỚI NV3

Nguồn gốc

          Là giống lúa nếp thơm thuần do PGS.TS. Phan Hữu Tôn, ThS. Tống Văn Hải và CS chọn tạo từ tổ hợp lai giữa giống lúa nếp TK90 với giống lúa nếp Nương Sơn La.

Đặc điểm

Giống nếp thơm NV3 có thời gian sinh trưởng ngắn, cảm ôn cấy được cả hai vụ trong năm ở đồng bằng Trung du Bắc bộ. TGST vụ xuân 130 - 140, vụ mùa 105 - 115 ngày, cây cao khoảng 95 -105 cm, lá dầy xanh đậm đứng thẳng và hơi lòng mo, đẻ nhánh khỏe, kiểu cây gọn, tỷ lệ bông hữu hiệu cao, cổ bông ngắn (3- 5 cm), bông khá to trung bình có từ 140 – 180 hạt, khối lượng 1000 hạt 28-30g, năng suất đạt 50 -55 tạ/ha, khả năng chống đổ khá và chất lượng gạo tốt, cơm thơm, mềm và dẻo lâu, tỷ lệ xay xát cao, khả năng thích ứng rộng, cấy thích hợp trên nhiều loại đất khác nhau, chân vàn và vàn cao ở đồng bằng và trung du miền núi Bắc bộ, kháng bệnh bạc lá, đạo ôn và khô vằn tốt, kháng rầy nâu khá.

Giống đã được gieo cấy phổ biến từ vụ xuân 2012 và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận cho sản xuất thử.

 

Warning: Division by zero in D:\xampp\htdocs\trungtam\baotongen\plugins\system\sjcore\core\ytools\ytools_image.php on line 252

Khai mạc Lớp học tập chính trị dành cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảng

Ngày 15 và 16/5/2013, Đảng ủy trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội tổ chức khai mạc Lớp học tập chính trị dành cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảng và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới.

Đến dự các buổi lễ có PGS.TS. Vũ Văn Liết – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Vũ Ngọc Huyên – Thường trực Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT&CTSV; Ban Tổ chức lớp học và các học viên.

Lớp học tập chính trị dành cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảngcó trên 1250 quần chúng ưu tú là cán bộ, giảng viên, sinh viên, được chia thành 2 lớp sáng và chiều, bắt đầu từ ngày 15/5 đến 19/5/2013. Đây là chương trình nằm trong kế hoạch công tác của Đảng ủy Nhà trường nhằm trang bị cho các quần chúng ưu tú những kiến thức cơ bản và các bài học thiết thực, bổ ích; qua đó nâng cao nhận thức về lý luận chính trị, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng; nêu cao ý chí, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới có 138 học viên đến từ 19 Chi bộ trong trường, được tổ chức từ ngày 16/5 – 19/5/2013, Trong thời gian học, các học viên được nghiên cứu những bài lý luận cơ bản dành đảng viên mới, tài liệu do Ban tuyên giáo Trung ư­ơng biên soạn theo nội dung văn kiện Đại hội lần thứ 11 của Đảng.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Vũ Văn Liết đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho những quần chúng ưu tú cũng như các Đảng viên mới. Công tác này luôn được Đảng bộ Nhà trường quan tâm, thực hiện thường xuyên và nghiêm túc. Qua đó, Đảng bộ Nhà trường có căn cứ để tạo nguồn kết nạp Đảng viên, chuẩn bị lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường. Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới cũng được coi là nhiệm vụ trọng tâm có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng và phát triển đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao phẩm chất, năng lực và trình độ lý luận của các đảng viên mới; thực hiện quy định của Điều lệ Đảng và góp phần tham gia xây dựng Chi bộ, Đảng bộ Nhà trường trong sạch vững mạnh.

 

ThS. Vũ Ngọc Huyên - Thường trực Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng CTCT&CTSV thông qua nội dung, chương trình học của lớp học tập chính trị dành cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảng

 

PGS.TS. Vũ Văn Liết - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới

 

Các quần chúng ưu tú tham gia lớp học tập chính trị dành cho học viên bồi dưỡng kết nạp Đảng

 

Phòng CTCT và CTSV

Bồi dưỡng rèn luyện thanh niên dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh

 

 

 

Kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 – 19.5.2013):

Bồi dưỡng rèn luyện thanh niên dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh

Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, một trong những nhân tố quan trọng quyết định tương lai, vận mệnh dân tộc; là lực lượng chủ yếu trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm những công việc đòi hỏi hi sinh, gian khổ, sức khỏe và sáng tạo. Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người.

Trong bản Di chúc của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Với quan điểm "đạo đức là gốc của người cách mạng", Bác Hồ quan tâm giáo dục thanh niên không chỉ có tinh thần làm chủ nước nhà mà phải thường xuyên rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính; chí công, vô tư. Bác khuyên thanh niên "hăng hái, xung phong", có chí tiến thủ, không ngại khó khăn, không nề nguy hiểm trong công tác, học tập, chiến đấu. Song, trong cuộc sống, Bác căn dặn thanh niên biết yêu thương gia đình, kính trọng ông bà, cha mẹ, người cao tuổi, nâng đỡ, dìu dắt thiếu nhi, quý trọng và hiếu thảo với nhân dân. Trung với nước, hiếu với dân là nội dung đạo đức mới Bác khuyên nhủ thanh niên cần thực hiện.

Theo Bác, tương lai của đất nước, của dân tộc nằm ngay trong tay các thế hệ thanh niên. Người khẳng định, thanh niên là lực lượng cách mạng hùng hậu, bộ phận quan trọng của dân tộc, là lớp người kế tục sự nghiệp cách mạng của cha anh.

Trong suốt quá trình lãnh đạo Đảng và đất nước, Bác Hồ luôn chú trọng tới công tác bồi dưỡng, đào tạo thanh niên. Người đưa các chiến sĩ cách mạng trẻ tuổi ra nước ngoài để học những tư tưởng thời đại mới, mở các trường huấn luyện chính trị, sáng lập ra Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội để thức tỉnh một thế hệ thanh niên yêu nước. Với Người, thế hệ thanh niên là một thế hệ hăng hái kiên cường, có thanh niên, chúng ta nhất định thành công trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Trong thời kì mới, thanh niên là nguồn nhân lực có chất lượng cao của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; là lực lượng xung kích đi đầu thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; là lực lượng chủ lực trong xây dựng nền văn hoá tiên tiến đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc, hội nhập kinh tế quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

Kế thừa những tư tưởng của Bác về thanh niên, Đảng và nhà nước ta đã rất quan tâm giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện thanh niên.

Nhà nước ta đặc biệt coi trọng việc giáo dục truyền thống văn hoá, văn hiến, đoàn kết cộng đồng, rèn luyện ý chí tự lực tự cường, lòng tự tôn dân tộc, khát vọng vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ, không cam chịu nghèo nàn lạc hậu; giáo dục tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và sự phồn vinh của đất nước cho thanh niên.

Giáo dục lòng yêu lao động, trân trọng sức lao động, chống lối sống thực dụng; ý thức kế thừa và phát huy các giá trị đạo đức truyền thống, lối sống, nếp sống công tác, lao động, sinh hoạt lành mạnh, văn minh, giữ vững thuần phong mĩ tục của dân tộc; đấu tranh chống lối sống ích kỉ, coi thường kỉ cương phép nước, luân thường đạo lí; nâng cao nhận thức và định hướng hành động của thanh niên trong đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội.

Giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn. Giáo dục pháp luật và ý thức công dân, xây dựng lối sống “sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, tuân thủ nội quy, quy định của tổ chức, tập thể và cộng đồng. Giáo dục tinh thần cảnh giác cách mạng, ý thức quốc phòng toàn dân, trách nhiệm và nghĩa vụ công dân tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa;  nhận thức đầy đủ về thời cơ và thách thức của đất nước trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới; âm mưu “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch.

"Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Tuổi trẻ là tuổi giàu mơ ước, đầy khát vọng vươn lên và luôn luôn muốn tự khẳng định mình. Đồng thời tuổi trẻ cũng là tuổi tràn trề sinh lực, coi thường khó khăn gian khổ. Tóm lại, giáo dục thanh niên học tập theo gương Bác Hồ là một quá trình giáo dục lí tưởng, là một quá trình rèn luyện gian khổ của bản thân thanh niên. Đó là một quá trình giáo dục lâu dài, bền bỉ. Bên cạnh đó, người thanh niên phải tự vươn lên, phấn đấu, rèn luyện để thật sự là những người chủ của đất nước, là đội quân chủ lực của cách mạng nước nhà.

Phòng CTCT và CTSV

 

 

 


Warning: Division by zero in D:\xampp\htdocs\trungtam\baotongen\plugins\system\sjcore\core\ytools\ytools_image.php on line 252

Sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội xếp hình thể hiện tình yêu với Tổ quốc

Ngày 12 tháng 5 năm 2013, tại Tiền sảnh Giảng đường Nguyễn Đăng, hơn 300 tình nguyện viên Nhà trường đã tham gia nhảy đồng diễn dân vũ và xếp hình I ♥ .S: thể hiện tình yêu của tuổi trẻ Nhà trường với Tổ quốc. Đây là một trong chuỗi các hoạt động của chương trình Nhịp cầu tình nguyện do Đội Sinh viên Tình nguyện tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường.

Với chủ đề “Tôi yêu Việt Nam”, tiết mục nhảy đồng diễn dân vũ đã kéo dài 40 phút với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên đến từ các đội tình nguyện trực thuộc các Liên chi đoàn, Liên chi hội. Trên nền nhạc sôi động của những bài hát dân ca truyền thống và những bài hát hiện đại: “Trống cơm” dân ca Bắc Bộ, “Việt Nam ơi” của tác giả Bùi Quang Minh, “Tôi yêu Việt Nam” của tác giả Vy Nhật Tảo… sinh viên Nhà trường đã thể hiện những động tác nhịp nhàng, đẹp mắt trước sự chứng kiến của hơn 3000 cán bộ và sinh viên Nhà trường. Màn nhảy đồng diễn đã tạo nên bầu không khí vui vẻ, náo nhiệt, thể hiện sức trẻ, nhiệt huyết của thanh niên thời đại mới.

Đặc biệt, kết thúc màn đồng diễn, sinh viên Nhà trường đã khéo léo xếp thành hình I ♥ .S: đầy ấn tượng, thể hiện tình yêu và niềm tự hào của tuổi trẻ đối với dân tộc Việt Nam và sự đoàn kết, chung tay của toàn dân tộc trong việc bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Hình ảnh I ♥ .S: là món quá mà tuổi trẻ Nhà trường dành tặng Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhân Ngày sinh nhật lần thứ 123 của Người (19/5/1890-19/05/2013). Tự hào về lịch sử dân tộc, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Nhà trường nói riêng đồng tâm hiệp lực thực hiện lời dạy của Bác: “Các vua hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Hình ảnh I ♥ .S: đã được chia sẻ trên facebook.com - mạng xã hội lớn nhất hiện nay, thu hút hơn 33.000 người likes.

 

 

Ban Tuyên truyền ĐTN