"CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRUNG TÂM THỰC NGHIỆM VÀ ĐÀO TẠO NGHỀ"

Tập huấn kỹ thuật trồng măng tây xanh, măng tây trắng tại xã Hồng Thái, Phú Xuyên, Hà Nội

Thực hiện nhiệm vụ “Chuyển giao khoa học công nghệ phát triển măng tây tại huyện Phú Xuyên” được ký kết giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND huyện Phú Xuyên, chiều ngày 8 tháng 8 năm 2017, Học viện đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây măng tây tại Hợp tác xã rau quả Hồng Thái, xã Hồng Thái.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam, đại diện UBND huyện Phú Xuyên, phòng Kinh tế, trạm Bảo vệ thực vật, trạm Khuyến nông huyện cùng toàn thể các thành viên HTX rau quả Hồng thái và bà con trong khu vực có có nhu cầu phát triển cây măng tây.

Trong buổi tập huấn, PGS.TS.Trần Thị Minh Hằng – Giảng viên bộ môn Rau hoa quả, Phó chủ nhiệm Khoa Nông học và TS. Nguyễn Mai Thơm, Giảng viên bộ môn Canh tác học, Giám đốc Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sản xuất măng tây với các học viên của lớp.

PGS.TS. Trần Thị Minh Hằng và TS. Nguyễn Mai Thơm tập huấn

Các học viên, xã viên của HTX rau quả Hồng Thái cho biết, họ rất phấn khởi được tiếp nhận kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hoạch măng tây từ các thầy cô của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cách truyền đạt của các thầy, cô rất dễ hiểu, dễ tiếp thu. Tài liệu học tập ngắn gọn, cập nhập nhiều thông tin mới, khoa học, logic. Các học viên cũng đã chia sẻ mong muốn được học hỏi từ các thầy cô về cách xử lý phân chuồng bằng các loại chế phẩm sinh học để đảm bảo cho việc sử dụng phân chuồng trong sản xuất măng tây, các biện pháp canh tác để phòng trừ cỏ dại nhất là cỏ gấu trong ruộng măng và đặc biệt là các biện pháp phòng trừ tổng hợp sâu bệnh hại để giảm chi phí về phòng trừ sâu, bệnh trên cây măng và đảm bảo được độ an toàn cho sản phẩm, cho người lao động và môi trường.

Kết thúc lớp tập huấn, đại diện UBND huyện Phú Xuyên, HTX rau quả Hồng Thái và nhóm thực hiện chương trình chuyển giao KHCN đã thống nhất kế hoạch thực hiện tiếp theo và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình thực hiện kế hoạch tư vấn tiếp theo cho HTX rau quả Hồng Thái

TT

Nội dung công việc

Nhiệm vụ tư vấn

Người thực hiện

1

Hệ thống tưới

Tư vấn cho Ban quản trị HTX hệ thống tưới nhỏ giọt phù hợp với điều kiện địa phương cho diện tích trồng măng tây mới (2ha).

ThS Lại Văn Song

2

Hệ thống nhà kính

- Hoàn thiện việc tư vấn sửa chữa 2000m2nhà lưới đã có.

- Tư vấn thiết kế 3000m2 nhà kính mới phù hợp trồng măng tây Trắng

ThS Lại Văn Song

3

Mua sắm máy móc

Tư vấn mua sắm các loại máy làm đất, xới sáo, máy sàng lọc cỏ gấu (tương tự máy thu hoạch khoai tây)

ThS Đỗ Đình Thi

4

Xử lý phân hữu cơ vi sinh

Chuyển giao quy trình kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ vi sinh cho Ban quản trị HTX, xử lý 100 tấn phân chuồng đã tập kết

TS Nguyễn Thị Minh

4

Tập huấn kỹ thuật

Tài liệu tập huấn, tổ chức tập huấn và giải đáp các nội dung kỹ thuật cho bà con nông dân

PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hằng

TS. Nguyễn Mai Thơm

5

Chuyển giao kỹ thuật trồng và chăm sóc măng Tây

Thường xuyên, liên tục kiểm tra giám sát việc thực hiện quy trình

TS Nguyễn Mai Thơm và Trung tâm TN&ĐTN

Một số hình ảnh

Cây giống măng tây chuẩn bị trồng

Đất đã được cày bừa sàng và nhặt sạch cỏ

TS. Nguyễn Mai Thơm – Trưởng nhóm chuyển giao măng tây

15109369 769825679837544 4491056657198998129 n

Hội thảo đầu bờ mô hình trồng chanh leo xen gừng tại Hải Dương

l

Video KHCN : https://www.youtube.com/watch?v=gxAN8DsEK9U&t=5s 

 ( theo: Sở KHCN Hải Dương)

khau ky- dang
Hội nghị đầu bờ mô hình lúa Khẩu ký thương phẩm 
 
Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm thực nghiệm và đào tạo nghề - Học Viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND xã Thân Thuộc – huyện Tân Uyên tổ chức Hội nghị đầu mô hình sản xuất lúa Khẩu ký thương phẩm.
 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm thực nghiệm và đào tạo nghề, đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Trạm Khuyến nông huyện Tân Uyên, lãnh đạo UBND xã Thân Thuộc và các hộ dân tham gia mô hình.

Mô hình lúa Khẩu ký bản Nà Pầu xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên

361104 0

Nhờ ứng dụng tiến bộ KHKT người dân Hải Dương nắm bắt cơ hội làm giàu từ bười đào Thanh Hồng

Hàng chục năm nay, đời sống người dân xã Thanh Hồng (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) đã không ngừng được cải thiện nhờ vào cây bưởi đào. Trong xã, khoảng 15 hộ gia đình có doanh thu hàng trăm triệu đồng từ vườn bưởi.


Thu hoạch bưởi đào tại vườn của gia đình ông Nguyễn Văn Nghiễm, thôn Lập Lễ.

Vừa qua, Sở KH&CN phối hợp với Trung tâm thực nghiệm và đào tạo nghề - Học viện Nông nghiệp Việt Nam và UBND xã Mường So - Phong Thổ tổ chức Hội nghị đầu mô hình sản xuất giống lúa Tẻ râu thương phẩm vụ mùa năm 2016.

bacho

Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề - Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Điện thoại: 043.8 760 504 - Fax: 043.8 760 503 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - Website: http://www.vnua.edu.vn/trungtam/evt/

Bản quyền 2016 © Trung tâm Thực nghiệm và Đào tạo nghề . Thiết kế bởi Nhà xuất bản
Scroll to top