Search

Video

Thông tin thời tiết

Thống kê truy cập

387782
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Tháng trước
Tổng
76
164
604
386380
2403
4408
387782

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hiệu quả của việc sử dụng màng phủ trong trồng ngô

Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ngoài việc nghiên cứu chọn tạo giống cây trồng chính như lúa, ngô, thì việc nghiên cứu kỹ thuật, hoàn thiện quy trình thâm canh tăng vụ, trồng cây trong điều kiện bất thuận ứng phó với biến đổi khí hậu cho một số loại cây trồng cũng đang được tiến hành.

 

Hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình trình diễn bốn giống ngô địa phương sau phục tráng tại Lào Cai

 

Thực nhiệm vụ "Khai thác và phát triển nguồn gen bốn giống ngô địa phương Slidim, Khẩu lương, Khẩu li và Xá li lượt” do Bộ Khoa học và Công nghệ giao cho, trong hai ngày (5-6/6/2015), Viện Nghiên cứu và Phát triển Cây trồng phối hợp với Phòng Kinh tế huyện Bảo Thắng, phòng kinh tế huyện Sa Pa đã tiến hành  chương trình thăm quan thực địa và tổ chức hội nghị đánh giá mô hình trình diễn bốn giống ngô sau phục tráng tại Lào Cai.....

 

Giống lúa thuần chất lượng Hương Việt 3 gieo cấy tại cánh đồng Mường Thanh – Điện Biên

1- Nguồn gốc đặc điểm giống lúa thuần chất lượng.

Giống lúa thuần Hương Việt 3 bắt đầu chọn tạo tại Viện nghiên cứu lúa năm 2005 và thành công năm 2010. Giống Hương Việt 3 được chọn lai tạo từ tổ hợp lai: Hoa Sữa Mỹ/D42//Tám Đột Biến///R50, tác giả chính TS. Vũ Hồng Quảng và cộng sự, cơ quan chọn tạo Viện Nghiên cứu lúa (nay là Viện nghiên cứu và Phát triển cây trồng – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam).

 

Nghiên cứu và chọn tạo giống ngô nếp tím

Ngô nếp được sử dụng làm lương thực phổ biến ở các nước châu Á, thị trường ngô nếp ăn tươi yêu cầu chất lượng cao bao gồm dạng bắp, màu sắc hạt, độ mềm, dẻo, vị đậm hương thơm. Nghiên cứu chọn giống ngô nếp chất lượng gần đây đã phát triển giống ngô nếp tím, ngoài những yêu cầu chất lượng chung của ngô nếp bình thường còn rất giàu anthocyanins là nhóm những hợp chất kháng oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe con người, ngăn chặn ung thư, bệnh tim mạch, chống béo phì, giảm nhẹ bệnh tiểu đường và khả năng kháng viêm nhiễm (Jones, 2005; He và Giusti, 2010). Vì lợi ích to lớn của ngô nếp tím các nhà khoa học của Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đang phát triển mạnh chọn tạo giống ngô nếp tím. 

 

Giới thiệu bốn giống lúa mới

 

 Ngày 16 tháng 11 năm 2013, Viện Nghiên cứu và Phát triển cây trồng đã tổ chức họp hội đồng khoa học cấp cơ sở đánh giá kết quả chọn tạo, tuyển chọn và khảo nghiệm bốn giống lúa mới: TH3-7, Hương cốm 4, Bắc thơm 7 kháng bạc lá và Nếp cẩm ĐH6.